Nvidia SHIELD công bố giá thành

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/05/2013 12:00 PM

Chiếc handheld giới thiệu tại CES 2013 đã có giá bán chính thức.

Chiếc máy chơi game cầm tay của hãng sản xuất chip đồ họa nổi tiếng Nvidia mang tên mã SHIELD (giới thiệu tại CES 2013 hồi tháng 1 vừa qua) mới đây đã bắt đầu cho phép đặt mua với cái giá không hề rẻ chút nào: 350 USD tức là còn đắt hơn cả PS3 hay Xbox 360 ở thời điểm hiện tại chứ chưa nói gì tới các "đồng loại" của mình như PSVita hay Nintendo 3DS.
 
Nvidia SHIELD công bố giá thành 1
Nvidia SHIELD.
 
SHIELD được trang bị chip Tegra 4, màn hình cảm ứng 5 inch ngang với PSVita nhưng có khả năng hiển thị độ phân giải tốt hơn (HD 720p so với qHD). Máy chạy trên hệ điều hành Android đồng nghĩa với việc chỉ hỗ trợ các trò chơi và ứng dụng trên di động, nhưng  điểm đáng chú ý ở SHIELD là khả năng stream game từ PC thông qua tính năng BigPictureMode của Steam bằng kết nối Wi-Fi.
 
Assassin's Creed III Demo trên Nvidia SHIELD.
 
Với giá thành xa xỉ như vậy, không rõ liệu SHIELD có thể thuyết phục được người dùng phổ thông bỏ tiền ra để sở hữu nó hay không. Bên cạnh đó kích thước cồng kềnh của thiết bị sẽ khiến nó giống một máy chơi game "cầm tay trong nhà" chứ khó mà trở thành handheld đúng nghĩa, vả lại những người lựa chọn SHIELD chắc chắn sẽ hứng thú với khả năng stream game từ PC hơn là chơi game trên Android - chức năng đã có rất nhiều thiết bị gọn nhẹ và thời trang hơn như điện thoại, máy tính bảng đảm nhiệm.
 
Tất nhiên tương lai chẳng ai dám chắc điều gì, nhưng vào lúc này SHIELD rõ ràng là một sản phẩm chứa đựng nhiều rủi ro của Nvidia.