Nvidia "nhỡ mồm" xác nhận GTA V PC

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/08/2013 12:00 PM

"GTA V có hấp dẫn hay không?" - đó không phải là thắc mắc của nhiều gamer lúc này. Thay vào đó là "GTA V có lên PC hay không?" bởi với một tựa game quy mô và hoành tráng chưa từng có như GTA V, việc chỉ phát hành trên Xbox 360 và PS3 chắc chắn sẽ tạo ra những rào cản về kĩ thuật không đáng có đối với bom tấn này. Từ khi công bố cho đến nay, fan hâm mộ vẫn luôn trông ngóng vào một xác nhận từ phía Rockstar cũng như nhiều công bố không chính thức khác từ internet.
 
Nvidia "nhỡ mồm" xác nhận GTA V PC 1
 
Và lần này đến lượt Nvidia gia nhập vào đội ngũ "không chính thức" nói trên.
 
Trong buổi họp báo về tài chính của mình gần đây, trưởng bộ phận quan hệ với nhà đầu tư của Nvidia - Chris Evenden khi phát biểu đã vô tình nhắc đến GTA V PC, nguyên văn như sau:
 
"Thị trường game PC đang phát triển. Trong khi các mẫu laptop mới gặp phải rất nhiều cạnh tranh từ tablet, doanh số của PC cấu hình mạnh vẫn tiếp tục tăng trưởng. Sự khác biệt này thể hiện được rất rõ nhu cầu sử dụng PC của người tiêu dùng. Rất nhiều người tiêu dùng coi PC là một phương tiện để họ có thể lướt web, đọc email, xem video trên mạng xã hội... Nhưng quả thật tablet tỏ ra nổi trội hơn về những tính năng này. Ngược lại, gamer đang nâng cấp những hệ thống PC của họ để sãn sàng đón những tựa game mới vào mùa thu này, bao gồm nhiều bom tấn như Call of Duty: Ghots, Grand Theft Auto V và Assassin’s Creed IV.”
 
Nvidia "nhỡ mồm" xác nhận GTA V PC 2
 
Rõ ràng, bất kỳ thông tin nào ngoài tuyên bố chính thức đều đáng nghi ngờ. Đầu tiên, danh sách những tựa game được nêu ra ở trên đều là những tựa game lớn nhất sẽ ra mắt vào cuối năm. Thêm vào đó, mùa thu dường như là một thời gian phát hành không hợp lý lắm vì nó quá gần so với ngày phát hành của GTA V console trong khi như thường lệ, bản PC của GTA thường xuất hiện khoảng 6 tháng sau.
 
Tuy nhiên Nvidia và ATI đều thường xuyên làm việc với các nhà phát triển game trước để đảm bảo rằng game của họ hoạt động tốt trên các card màn hình hay đưa ra driver thích hợp để tăng hiệu năng xử lý. Có thể họ biết được điều gì đó mà chúng ta  Tuy nhiên, việc tin tức này có là sự thật hay không thì thời gian sẽ trả lời.