Nvidia bắt tay Valve trong thiết kế Steam OS

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/09/2013 12:00 PM

 
  thích
Nvidia bắt tay Valve trong thiết kế Steam OS
Hệ điều hành Steam OS và chiếc máy chơi game Steam Machine do Valve tự phát triển hiện đang là tâm điểm của sự chú ý kể từ sau khi hãng công bố những thông tin đầy thú vị kể từ đầu tuần, và bất ngờ hơn nữa là kế hoạch thâu tóm thị trường game PC đầy tham vọng này còn có sự tham gia của một tên tuổi khác ngoài Valve, đó chính là Nvidia - theo post mới nhất được đăng tải trên blog của hãng sản xuất chip đồ họa.
 
Nvidia bắt tay Valve trong thiết kế Steam OS 1
Nvidia đã nhảy vào cuộc chơi.
 
Phụ trách bộ phận kĩ thuật của Nvidia, Mark Smith cho biết các kĩ sư của hãng đã đến tham gia làm việc tại Valve nhằm hỗ trợ quá trình phát triển SteamOS, cụ thể là làm tăng hiệu năng xử lý đồ họa khi sử dụng thư viện OpenGL, đồng thời tối ưu cho các card đồ họa Nvidia. Như chúng ta đã biết Steam OS dựa trên nền tảng chính là Linux, và Nvidia cũng chính là bên đã giúp đỡ Valve trong việc chuyển đổi Source Engine để nó có thể hoạt động trong môi trường mới.
 
"Sự hợp tác này là điều dễ hiểu bởi cả hai công ty đều nhận thấy tầm quan trọng của một nền tảng chơi game mở, đồng thời nỗ lực trong việc cung cấp cho người chơi những trải nghiệm đồ họa đẹp mắt nhất. Các kĩ sư của Nvidia và Valve đã dành rất nhiều thời gian nhằm đạt được mục tiêu mang lại hiệu năng xử lý và hình ảnh vượt trội trên Steam OS" - Thông tin đăng tải trên blog của Nvidia.
 
Nvidia bắt tay Valve trong thiết kế Steam OS 2
Việc AMD độc chiếm thị phần console đã dẫn đến quyết định này của Nvidia?
 
Trong khi đó theo thông tin chưa được xác nhận chính thức từ trang Tom's Hardware, mẫu Steam Machine khi ra mắt sẽ sử dụng CPU của AMD nhưng GPU do Nvidia sản xuất, còn lại các linh kiện khác cũng giống như một chiếc PC thông thường và hoàn toàn có thể nâng cấp được. Valve cũng cho biết 300 bản Steam Machine do hãng thiết kế sẽ được trao cho những người may mắn đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm từ nay đến trước ngày 25/10 nhằm tham khảo ý kiến để đưa ra các chỉnh sửa phù hợp. Còn sang tới 2014, Steam Machine sẽ bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt với linh kiện đến từ nhiều hãng thứ ba khác.
 
Nvidia bắt tay Valve trong thiết kế Steam OS 3
Bí mật còn lại của Valve sẽ được tiết lộ vào đêm nay.

Chi tiết về cách đăng ký tham gia beta của Steam Machine, các bạn có thể truy cập vào đây.