Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối)

PV  | 23/03/2013 0:00 AM

5 tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game. Và đứng đầu là Umbrella.

Armacham Technology Corporation (F.E.A.R.)

Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối) 1

Khu phức hợp công nghiệp quân sự Armacham đã từng nảy ra một kế hoạch "tuyệt vời" - thay thế binh lính truyền thống bằng các con rối vô tri được chỉ huy từ xa bởi một nữ nhân tâm thần. Thật không may khi lợi nhuận còn chưa kịp chảy vào túi của công ty thì nó đã bị tiêu diệt bởi chính những sản phẩm nhân bản vô tính của mình, một kết cục đáng buồn nhưng không thể xứng đáng hơn dành cho những kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh, thực hiện thí nghiệm tàn nhẫn trên cơ thể con người và trên hết là quá tham lam để nhận ra bài học kiếm lời trên sự đau khổ của người khác sẽ chẳng bao giờ dẫn đến điều gì tốt đẹp. 
 
Ultor Corporation (Red Faction/Saints Row)
 
Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối) 2
 
Tổ chức Ultor lại tiếp tục là một ví dụ nữa cho việc những công ty với những việc làm xấu xa luôn phát triển rất lớn mạnh, ít nhất là cho tới khi làm nhân viên của mình nổi giận. Rất thú vị, chúng không chỉ xuất hiện trong Red Faction mà còn hiện hữu trong thế giới của seri Saints Row, Ultor Corp và kế hoạch dọn dẹp toàn bộ những vấn đề bạo lực trên đường phố thực chất lại là nghiền nát tất cả những kẻ chống đối và cản bước đường tới tương lai với quyền lực tuyệt đối của chúng.

Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối) 3

Và sau khi bị đánh bại bởi The Saints, chúng lại xuất hiện một lần nữa trong Red Faction, và lần này là ở trên sao Hỏa với tư cách một công ty chuyên về khai khoáng chẳng quan tâm gì tới những nhân công của mình. Nhưng chỉ bóc lột thôi thì chưa đủ độc ác, vì vậy chúng còn biến họ thành chuột bạch cho thí nghiệm biến đổi gien - lý giải tại sao một công ty khai thác quặng lại có nhiều lính canh, nhà khoa học hơn là công nhân đào mỏ.
 
Shin-Ra Electric Power Company (Final Fantasy VII)
 
Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối) 4
 
Final Fantasy VII - một tựa game huyền thoại và qua đó người chơi còn có dịp biết đến một tổ chức xấu xa cũng đứng hàng nhất nhì trong lịch sử thế giới game. Vậy thì chắc hẳn trùm cuối sẽ là một tên bác học tâm thần hay vũ khí hủy diệt nào đó của Shin-Ra? Rất tiếc là không phải, bởi tất cả các nhân vật xuất hiện trong trò chơi, dù là phản diện hay chính diện đều chỉ là nạn nhân của tập đoàn này.
 
Nắm trong tay và độc quyền phân phối nguồn năng lượng Mako quý giá có thể ví như xăng và điện kết hợp, Shin-Ra vẫn muốn vươn quyền lực của ra xa hơn nữa, đè bẹp mọi kẻ dám chống đối, và để làm được điều đó họ không ngần ngại tiến hành những thí nghiệm tàn nhẫn trên cơ thể người với mục đích tạo ra các siêu chiến binh phục vụ cho mình. Nhưng thật không may, sản phẩm hoàn hảo và tuyệt vời nhất họ từng tạo ra - Sephiroth đã gián tiếp đặt dấu chấm hết cho Shin-Ra và suýt chút nữa là cả thế giới nếu như Cloud và nhóm bạn đã không ra tay ngăn chặn kịp thời.
 
Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối) 5
Tội ác của Shin-Ra có thể được thấy xuyên suốt tất cả các bản game Final Fantasy VII.
 
Cũng may là sau này, ngài chủ tịch của Shin-Ra đã nhận ra sai lầm của mình và cố gắng đưa tập đoàn quay trở lại "hoàn lương", một điều thật hiếm hoi trong số những tổ chức mà chúng ta đề cập đến.
 
Fontaine Futuristics/Ryan Industries (Bioshock)
 
Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối) 6
 
Một thế giới Rapture với 2 thế lực đối đầu: Ryan và Fontaine, nhưng thật không may cho những người dân nơi đây đó là chẳng có công ty nào là tử tế. Ban đầu, Andrew Ryan cố gắng xây dựng thành phố Rapture sâu thẳm dưới đáy biển Đại Tây Dương và trở thành một nơi sáng chói nhất, một thiên đường của sự tự do. Nhưng ông đã sai lầm khi cắt đứt mọi liên lạc với thế giới trên mặt đất, điều này đã tạo cơ hội cho Frank Fontaine tự do phát huy "tài năng" của mình. Và khi cuộc chiến giữa Ryan Industries và Fontain Futuristics khiến cho thành phố rơi vào hỗn loạn, Ryan vẫn cố gắng bảo vệ ảo tưởng điên rồ của mình, độc chiếm chất ADAM và cuối cùng đưa Rapture đến chỗ diệt vong.
 
Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối) 7
 
Còn về Fontaine Futuristic, CEO của công ty không chỉ đơn thuần là một kẻ lừa đảo mà còn là một tên xã hội đen đích thực. Lần đầu Frank Fontaine đến với Rapture, hắn đã không lãng phí thời gian để đoán định về thị trường tương lai nơi đây. Lấy công ty làm bình phong, hắn đã thực hiện các hoạt động buôn lậu, trở nên giàu có, và còn lôi kéo người dân vào cuộc chiến chống lại Ryan, với mục đích cuối cùng là lợi dụng Rupture và công nghệ nơi đó để trở thành một trùm tư bản. Công ty của hắn còn không ngần ngại thực hiện những thí nghiệm trên người, biến những bé gái thành cỗ máy khai thác ADAM từ xác chết cùng với người bảo vệ Big Daddy - những tù nhân với nội tạng được cấy trong một bộ giáp sắt khổng lồ.
 
Umbrella Corporation ( Resident Evil )
 
Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối) 8
 
Và cuối cùng, có lẽ các fan của dòng game Resident Evil đã đợi quá lâu rồi. Umbrella, tập đoàn quá nổi tiếng và cũng là tổ chức xứng đáng nhận danh hiệu tàn ác nhất trong tất cả, cùng với logo chiếc ô hai màu đỏ-trắng đã trở thành biểu tượng quá quen thuộc trong làng game thế giới. Trên danh nghĩa hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm, y khoa, an ninh cùng rất nhiều sản phẩm khác, chúng âm thầm nghiên cứu về các loại vũ khí sinh học - món hàng hứa hẹn mang lại những khoản lợi nhuận khổng lồ, cùng với đó là vô số đối tượng thí nghiệm thất bại, những sinh vật ghê tởm mà trước đây đã từng là người.
 
Những tổ chức độc ác nhất trong lịch sử làng game (phần cuối) 9
Tyrant - sản phẩm đáng "tự hào" nhất của tập đoàn Umbrella.
 
Umbrella Mansion, Raccoon City, những thảm họa khủng khiếp ấy dường như vẫn không đủ sức thuyết phục để khiến tập đoàn ma quỷ này dừng lại, dù nhiều kẻ chủ mưu đã bị tiêu diệt bởi chính thứ mình tạo ra. Một điều thật nực cười đó là việc Umbrella bị tiêu diệt còn khiến cho các anh hùng của series phải làm việc vất vả hơn trước bởi khi mất đi người cai quản, những sinh vật dị dạng, những mẫu virus nguy hiểm sẽ đi về đâu nếu không phải là trong tay các tổ chức khủng bố sinh học?