Những nhân vật phụ xứng đáng có game riêng

PSD  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2015 0:00 AM

 
  thích

Không ít trường hợp trong video game, chúng ta có thể thấy tầm ảnh hưởng của một NPC nào đó còn lấn lướt cả nhân vật chính.

Bên cạnh nhân vật chính đầy tài năng, mỗi dòng game luôn luôn tồn tại những nhân vật phụ cũng không kém phần nổi bật và hứa hẹn là nguồn tài nguyên dồi dào cho những tựa game spin-off. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số gương mặt xứng đáng có cho mình một trò chơi độc lập.

Zelda (The Legend of Zelda)

Điều hài hước là mặc dù tên được đặt cho tựa game, Zelda lại không phải nhân vật chính. Trong Hyrule Warriors, người chơi có thể điều khiển Zelda và đạo quân của cô nhưng sự hiện diện của cô vẫn khá mờ nhạt khi phải nhường đất diễn cho anh chàng Link quen thuộc.

Nintendo thực sự nên làm một game mà Zelda không bị bắt cóc và đóng vai trò nhân vật chính trong tương lai. Sẽ dễ dàng tìm cho cô vai trò phù hợp trong series, và thậm chí Zelda có thể không nhất thiết phải là công chúa. Chúng ta có thể cho Zelda luyện phép, biến hình thành Sheik, vượt qua Hyrule và đánh bại Ganondorf. Tên gọi thích hợp nhất cho trò chơi như vậy? Chắc chắn không gì khác ngoài: “The Legend of Link”.

Alyx Vance (Half Life)

Dù nhà khoa học kiệm lời Gordon Freeman luôn là biểu tượng của dòng game Half Life, một nhân vật mới xuất hiện trong Half Life 2 lại chiếm được cảm tình của người hâm mộ nhiều hơn. Alyx Vance là một cô gái phức tạp. Lúc mạnh mẽ quyết đoán, lúc yếu đuối và chần chừ. Tuy đôi lúc phải cầu cứu nhân vật chính nhưng khả năng chiến đấu của cô gần như ngang bằng và có lúc còn hơn cả Gordon Freeman (đúng cả theo nghĩa đen vì cô bất tử trong game).

Một game về Alyx sẽ giúp Valve thoát khỏi khuôn mẫu nhân vật chính bị câm. Đó có thể làm một bản prequel khai thác những sự kiện Alyx trải qua trước khi Freeman tỉnh giấc. Nếu cốt truyện như vậy chưa xứng tầm Valve, họ có thể gây shock cho cả thể giới bằng cách cho cô làm nhân vật chính của Half Life 3 và giết chết Freeman trong 10’ đầu game.

Falco Lombardi (Star Fox)

Không giống hầu hết những cái tên khác trong danh sách, Falco luôn cố gắng gây ấn tượng ngay từ lần đầu xuất hiện. Không bằng lòng với vai trò hỗ trợ, Falco là một phi công đầy tài nằng luôn tìm cách vượt qua nhân vật chính Fox Cloud. Bất cứ ai chơi qua Super Smash Bros. Melee cũng sẽ biết thêm rằng ngoài khả năng điều khiển phi thuyền, võ nghệ của Falco cũng không hề thua kém Fox. Đã đến lúc Lombardi có được vị trí mà anh xứng đáng.

Từ thời điện tử thùng đến nay, Falco vẫn luôn gắn với bầu trời. Hãy dành cho Fox xe tăng, tàu ngầm và để bản spin-off của Falco tập trung vào những màn không chiến cổ điển đồng thời chỉ huy một dàn phi công mới. Fan của dòng game Starfox truyền thống sẽ được thỏa mãn, đồng thời Falco sẽ có được vị trí chỉ huy mà anh luôn mong mỏi.

Lydia (Skyrim)

Mặc dầu đôi lúc trở thành vật cản ngớ ngẩn đối với người chơi trong những trận chiến kịch tính lẫn ngưỡng cửa ra vào, Lydia vẫn có những nét đặc biệt khiến cô không chỉ là tấm bia để hiệp sĩ Dragonborn tập dượt chiêu Fus Ro Dah. Có lẽ đó là vì cô là người bạn đồng hành xinh đẹp đầu tiên, một vệ sĩ tốt (dù hay dẫm lên chân bạn lúc chiến đấu), một hòm đồ phụ di động, có một quá khứ bí ẩn mà người chơi khao khát được khám phá. Với những lý do đó, Lydia xứng đáng có một game riêng.

Vì cuộc đời Lydia trước khi gặp Dragonborn hiếm khi được đề cập, hành trình trở thành vệ sĩ hàng đầu của cô là một đề tài màu mỡ để khai thác. Lydia đã thành danh và đến với Jarl Balgruuf thế nào, cô đã mắc kẹt trong bao nhiêu ngục tối, và nhất là, cô đã học nấu ăn ở đâu? Đó là những thứ cần có câu trả lời.

Clay Carmine (Gears of War 3)

Trong thế giới đang bị chiến tranh tàn phá, kẻ nào sở hữu một bộ giáp tốt sẽ có lợi thế lớn. Clay Carmine là minh chứng tốt nhất cho chân lý đó khi mà vượt lên những người anh em xấu số để không bị tan xác trước sức mạnh của lũ Locust. Nhờ sức mạnh thể chất và cả lực lượng fan cuồng nhiệt, Carmine có đủ khả năng lẫn sức cuốn hút để sống sót trong một tựa game riêng.

Gears of War là một game hành động tương đối thiếu thốn những cảnh cảm động, người ta có thể cho Clay khóc thương đồng đội trong lúc tiêu diệt kẻ thù. Thực tế là Ben Carmine trước khi chết có đề cập rằng mình có 3 người anh em, vậy nên ý tưởng về game “Giải cứu binh nhì Carmine” với nội dung cho Clay đi tìm kiếm những người anh em ruột thịt của mình xem ra cũng không tệ chút nào.

(Còn tiếp)

>> Những kiểu AI ngớ ngẩn nhất trong game