Những "người hùng" mang phong cách Mỹ trong thế giới game

Văn Tùng | 13/08/2010 11:00 AM

Guile
Trong Street Fighter IV
 
Như bất cứ ai trên thế giới, người Mỹ cũng ghét kẻ xấu và muốn chúng phải trả giá cho những gì mà mình đã gây ra. Điều này lột tả phần nào mục đích sống của Guile, một trong những anh chàng Mỹ điển hình trong Street Fighter. Là thành viên của lực lượng không quân Mỹ (U.S.Air Force), Guile sẵn sàng rời bỏ gia đình để theo đuổi sứ mệnh truy sát M.Bison, kẻ đã nhẫn tâm sát hại Charlie, người bạn chiến hữu thân thiết của anh. Với hình săm quốc kỳ ở cả hai vai, sẽ chẳng có lý do gì để thắc mắc về quốc tịch của anh chàng yêu nước này được.
 
 
Trong Street-Fighter IV, Guile đã hoàn toàn lột xác để trở thành một trong những võ sĩ hữu dụng trong game. Với tầm đánh đã được mở rộng, bên cạnh đó là sức sát thương của mỗi đòn tấn công được gia tăng một cách đáng kể. Guile hiển nhiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những game thủ hardcore biết tận dụng những lợi thế tuyệt vời trong mỗi chiêu thức của nhân vật này.
 
Little Mac
Trong Punch-Out
 
Bất cứ fan Boxing nào hẳn cũng một lần mơ ước được thượng đài để đánh bại những tay đấm huyền thoại trong lịch sử. Cậu nhóc Little Mac trong Punch-Out chính là người có khả năng biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.
 
 
Xuất hiện lần đầu trên hệ máy NES từ những năm 1984, Punch-Out chỉ dành được những thành công khá khiêm tốn và tưởng chừng đã sớm rơi vào quên lãng. Nhưng với sự xuất hiện của tay cầm cảm ứng chuyển động Wii độc đáo cùng những thành công rực rỡ của Wii Sports, Nintendo đã quyết định đưa Little Mac trở lại sàn đấu. Và người chơi một lần nữa có cơ hội tái ngộ cậu nhóc này trong tựa game Punch-Out!! mới ứng dụng công nghệ 3D hiện đại vừa ra mắt năm 2009.
 
John Connor
Trong Terminator: Salvation
 
Khi những thế lực máy móc đen tối đe dọa nước Mỹ, sẽ luôn có một người đàn ông sẵn sàng đứng lên lãnh đạo phong trào du kích chống lại đội quân người máy xâm lược, con người quả cảm đó không ai khác chính là John Connor.
 
 
Không chỉ mạo hiểm tính mạng mình để bảo vệ loài người, Connor thậm chí còn có ý tưởng thú vị khi quyết định đưa cha mình trở lại quá khứ để hẹn hò với mẹ. Những chuyện như vậy có lẽ chẳng thể xuất hiện ở đâu phù hợp hơn trên đất Mỹ, mảnh đất mà những nhà làm phim Hollywood luôn tìm cách biến chúng thành chốn tụ tập “vui chơi” cho vô số kẻ xấu cũng như hàng tá những nhân vật anh hùng .
 
Gordon Freeman
Trong series Half-Life
 
Trong một xã hội luôn bị ám ảnh bởi súng ống và đạn dược, tiến sĩ Gordon Freeman trong Half-Life vẫn tỏ ra là con người đáng tin cậy với chiếc xà beng gọn nhẹ trên tay.
 
 
Một ngày làm việc tồi tệ của Gordon, và kết quả là hàng ngàn sinh vật ngoài hành tinh xuất hiện, chúng háo hức tìm cách xâm chiếm nước Mỹ. Thay vì đóng cửa phòng làm việc và bỏ chạy về nhà như những nhà khoa học “chân chính”. Gordon đã quyết định nhặt lên một thanh xà beng rồi “xả stress” lên đầu lũ quái vật. Và với hành động ấy, anh hoàn toàn xứng đáng là hình mẫu công dân Mỹ điển hình cho chúng ta học hỏi và ngưỡng mộ.
 
Chris Redfield
Trong Resident Evil 5
 
Nếu một ngày đội quân zombie có ý định xâm lược nước Mỹ thì chắc chắn Capcom sẽ lại cần đến sự có mặt của Chris Redfield ngay tại tổng hành dinh của mình. Là cựu thành viên của không lực Hoa Kỳ, giữ một vai trò chủ chốt trong lực lượng S.T.A.R.S, Chris nguyện dành trọn cuộc đời để giải cứu những người vô tội cũng như găm vài “viên kẹo đồng” vào đầu lũ zombie.
 
 
Giờ đây, khi đã là thành viên trong B.S.A.A, Redfield tiếp tục công việc của mình, du ngoạn khắp thế giới và tìm diệt lũ người xấu trước khi chúng tuồn được ra ngoài những loại vũ khí nguy hiểm.

Cùng chuyên mục