Những hình ảnh đầu tiên về game Attack on Titan trên PS4

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/08/2015 05:30 PM

Attack on Titan sẽ không giống như những người anh em thuộc series Warriors của mình.

Studio Omega Force - nổi tiếng với nhiều series game hành động chặt chém như Dynasty Warriors, Samurai Warriors đang thực hiện một tựa game dựa trên bộ manga nổi tiếng Attack on Titan. Trái với suy nghĩ của nhiều người, trò chơi sẽ không giống với những sản phẩm trước đây, thậm chí hoàn toàn ngược lại khi người chơi còn không thể một mình tả xung hữu đột theo kiểu các tựa game Warriors bởi kẻ thù nay là những gã khổng lồ nguy hiểm.

Trò chuyện với tạp chi Famitsu, hai nhà thiết kế thuộc Omega Force đã có những chia sẻ thú vị về tựa game Attack on Titan sắp tới. Đầu tiên họ cho biết trong trò chơi này, tình huống mà game thủ thường gặp phải là điều khiển nhiều nhân vật cùng lúc để chiến đấu chống lại một con Titan duy nhất và vì vậy, game mang yếu tố chiến thuật nhiều hơn so với dòng Warriors.

"Yếu tố mà chúng tôi đang tập trung vào lúc này đó là hệ thống di chuyển. Phải làm sao để người chơi cảm thấy thích thú khi bay lượn trên bản đồ sử dụng thiết bị 3D Maneuver Gear. Nó đã được làm đi làm lại một vài lần nhưng chúng tôi vẫn chưa thật sự ưng ý. " - Đại diện Omega Force cho biết.

Attack on Titan là một thương hiệu nổi tiếng, vì vậy chắc chắn tựa game này sẽ thu hút không chỉ những người yêu game mà còn cả fan hâm mộ manga lẫn anime nữa. Omega Force cũng hình dung trước được điều đó, vì thế họ cảm thấy áp lực trong việc thiết kế hệ thống gameplay hấp dẫn nhưng đồng thời phải thật dễ tiếp cận.

"Tất nhiên như vậy không đồng nghĩa với việc đây sẽ lại là một tựa game chặt chém đơn thuần nữa. Có điều những game thủ đã có kinh nghiệm với dòng Warriors sẽ cảm thấy mình mạnh mẽ giống như đội trưởng Levi ngay từ khi bắt đầu game. "

Omega Force cho biết họ đang tìm cách đưa yếu tố chiến thuật vào trong gameplay của Attack on Titan. Nếu như đã theo dõi bộ truyện tranh hoặc xem phim hoạt hình, các bạn đều biết rằng lũ khổng lồ chỉ có thể bị tiêu diệt khi bị tấn công vào phần gáy, nhưng để làm điều này trong trò chơi sẽ không dễ dàng theo chia sẻ của thành viên Omega Force: "Việc cố gắng vòng ra sau Titan ngay lập tức chứa đựng nhiều rủi ro. Trò chơi khuyến khích bạn tiếp cận mục tiêu với chiến thuật cụ thể như tấn công vào tay chân chúng trước chẳng hạn. Tất nhiên những game thủ sành sỏi vẫn có thể hạ gục Titan chỉ bằng 1 hit. "

Về mặt cốt truyện, đại diện hãng phát triển cho biết phần chiến dịch của game sẽ bám sát theo những diễn biến có trong bộ manga gốc, bên cạnh đó là một số phần chơi phụ để làm rõ hơn về các nhân vật không có nhiều thời lượng xuất hiện.

Qua những hình ảnh đầu tiên được công bố về trò chơi, có thể thấy Attack on Titan khá giống với tựa game trước đây phát hành dành cho hệ máy chơi game cầm tay Nintendo 3DS do hãng Spike Chunsoft phát triển, nhưng mong là sản phẩm của Omega Force sẽ có chất lượng tốt hơn.

Attack on Titan dự kiến ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào mùa Đông năm nay và phương Tây vào năm 2016.

>> Xuất hiện "Tam Quốc" phiên bản Attack on Titan