Những hình ảnh đầu tiên của siêu phẩm Fallout 4 tại Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2015 03:13 PM

Dù chỉ có dung lượng 24GB, tương đối nhẹ so với những siêu phẩm mà gần đây chúng ta được thưởng thức, nhưng Fallout 4 lại có chất lượng hình ảnh rất xuất sắc

Đối với những game thủ Việt, họ sẽ phải chờ đến 10h tối nay ngày 10/11 để được chính thức tận tay trải nghiệm tựa game hành động nhập vai thế giới mở mang tên Fallout 4, một trong những đại diện đáng gờm nhất trong cuộc đua tranh giành danh hiệu game của năm 2015. Tuy nhiên tại một số khu vực khác như New Zealand và Australia, tựa game đã chính thức ra mắt vào hồi 8h tối qua ngày 09/11. Tuy nhiên để thưởng thức tựa game này sớm, game thủ sẽ phải sử dụng những dịch vụ giả IP thông qua VPN như EasySurf hay VyprVPN để kích hoạt tựa game. Chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm sớm Fallout 4 trước giờ ra mắt chính thức của tựa game này.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập nhiều tới cốt truyện của tựa game. Lý do là trong vòng hơn 10 tiếng đồng hồ thưởng thức tựa game này, bản thân tôi chỉ bỏ ra khoảng 2 đến 3 tiếng để giải quyết những nhiệm vụ cả chính lẫn phụ, còn lại... hơn 7 tiếng được đốt vào quá trình xây nhà, craft đồ, tạo ra một khu dân cư dành cho nhóm "Minutemen", những người dân cố gắng giúp đỡ đồng loại trong bối cảnh hoang tàn đổ nát hậu tận thế mà bạn gặp ở đầu game. Phải thú nhận một điều, craft đồ cực dễ gây nghiện, nhất là khi bạn đã quen với cơ chế điều khiển của Fallout 4!

Một ấn tượng nữa của chúng tôi đối với Fallout 4 chính là đồ họa của game. Khu "Thịnh vượng chung" của bang Massachusetts thực sự quá ấn tượng. Đôi lúc là những gam màu tươi sáng đầy hy vọng vào ban ngày, nhưng đến tối, màn sương cùng tiếng hú của những con quái vật ẩn khuất trên bản đồ, trên những con đường độc đạo bị phá hủy 200 năm về trước sau thảm họa hạt nhân...

Dù chỉ có dung lượng 24GB, tương đối nhẹ so với những siêu phẩm mà gần đây chúng ta được thưởng thức, nhưng Fallout 4 lại có chất lượng hình ảnh rất xuất sắc. Ngay cả những bụi cây hay những chi tiết nhỏ cũng có độ nét tương đối cao, tạo ra trải nghiệm hoàn chỉnh về mặt hình ảnh cho game thủ.

Về mặt nội dung, Bethesda hứa hẹn Fallout 4 sẽ có bản đồ rộng gấp 3 lần Skyrim trước đây, đồng thời đi kèm quy mô khổng lồ ấy là vô số hoạt động để người chơi tìm hiểu. Trưởng nhóm thiết kế Fallout 4, Jeff Gardiner từng phát biểu ông đã dành 400 tiếng để khám phá thành phố Boston hậu tận thế năm 2277 nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ để lật tung mọi bí mật mà đội ngũ phát triển đã dày công đưa vào trong gameplay của trò chơi.

Bài viết đánh giá chi tiết cũng như clip trải nghiệm game sẽ được chúng tôi đăng tải tới các bạn độc giả trong thời gian sớm nhất.