Những hình ảnh cảm động tại nơi tưởng niệm chủ tịch Nintendo

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2015 01:00 AM

 
  thích

Có thể thấy cộng đồng game thủ thế giới dành rất nhiều tình cảm cho vị cố chủ tịch Nintendo.

Như đã đưa tin cách đây ít ngày, chủ tịch Nintendo ông Satoru Iwata đã qua đời khi chỉ mới 55 tuổi vì căn bệnh ung thư đường ống mật, để lại rất nhiều tiếc nuối cho cộng đồng game thủ. Ông không chỉ là nhà điều hành tài ba mà còn được biết đến như một lập trình viên cực giỏi, một nhân vật rất hài hước, thân thiện với công chúng, đồng thời còn là một game thủ đúng nghĩa.

Để ghi nhớ những gì mà nhân vật xuất chúng này đã cống hiến cho Nintendo nói riêng và ngành công nghiệp game thế giới nói chung, một khu tưởng niệm đã được đặt ra ngay trước sảnh của cửa hàng Nintendo World Store tại thành phố New York, Mỹ. Rất nhiều game thủ sinh sống tại khắp nơi trên đất nước này cũng như ở nhiều đất nước xa xôi khác đang đổ về đây để bày tỏ sự thương tiếc với sự ra đi quá đột ngột của Satoru Iwata. Bút ký, những bông hoa, những bức vẽ hay thậm chí là những nải chuối - thứ gắn liền với hình ảnh của ông Iwata trong nhiều sự kiện của Nintendo đã được họ để lại thay cho câu tiễn biệt không thể truyền đạt được bằng lời nói.

Khu tưởng niệm ông Satoru Iwata dự tính được lưu giữ trước cửa Nintendo World Store trong khoảng 2 tuần tính từ thời điểm ông mất, tức đến hết ngày 24/7. Sau đó, toàn bộ những dòng tiễn biệt, vật dụng mà người đến viếng thăm để lại sẽ được chuyển tới trụ sở Nintendo chi nhánh Mỹ ở Redmond, Washington.

Dưới đây là một số hình ảnh về nơi tưởng niệm vị cố chủ tịch Nintendo rất được lòng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

abc

>> 12 điều có thể bạn chưa biết về chủ tịch Nintendo Satoru Iwata