Những cảm nhận đầu tiên về Assassin's Creed Syndicate tại Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/11/2015 0:00 AM

 
  thích

Assassin's Creed Syndicate, phiên bản mới nhất trong series game hành động ẩn nấp này đã chính thức ra mắt trên nền tảng PC

Cuối cùng thì sau bao chờ đợi của người hâm mộ, vào 0h đêm nay ngày 19/11, Assassin's Creed Syndicate, phiên bản mới nhất trong series game hành động ẩn nấp đã 8 năm tuổi, vốn rất được cộng đồng game thủ yêu thích này đã chính thức ra mắt trên nền tảng PC. Đây có thể coi là lần đầu tiên một phiên bản lớn của Assassin's Creed phải dời ngày ra mắt trên bản PC so với phiên bản console.

Rời khỏi cuộc cách mạng Pháp trong phiên bản Unity, Assassin's Creed: Syndicate đưa người chơi đến với London thế kỉ 18 - thành phố hiện đại nhất châu Âu thời bấy giờ. Giống như những phiên bản trước, bạn vào vai một hậu duệ thuộc dòng dõi sát thủ trải nghiệm kí ức của cặp đôi song sinh Jacob và Evie Frye nhờ các công nghệ đại. Cốt truyện của trò chơi tỏ ra khá cân bằng giữa hai mốc thời gian hiện đại và quá khứ, đồng thời cũng hé lộ thêm về những tình tiết mới xoay quanh cuộc đối đầu truyền kiếp giữa hai tổ chức Assassin Order và Templar.

Dù vậy phần lớn thời gian bạn vẫn sẽ phiêu lưu trong thành phố London với bề ngoài thơ mộng nhưng mục rữa ở bên trong vì sự lũng đoạn của những nhà tư bản tham lam, đặc biệt là Crawford Starrick - kẻ thù chính của hai anh em nhà Frye. Trong hành trình của mình, Evie và Jacob sẽ có cơ hội gặp gỡ và liên kết với nhiều NPC khác, cả hư cấu lẫn các danh nhân có thật trong lịch sử - một yếu tố đã trở thành thương hiệu của dòng Assassin's Creed. Ngay ở đầu game, chúng ta đã được gặp Charles Dicken, đại văn hào xứ sương mù, và Alexander Graham Bell, cha đẻ của viễn thông hiện đại...

Phải nói rằng Ubisoft đã làm rất tốt trong khâu lồng tiếng và biểu cảm gương mặt để mang đến những đoạn hội thoại dí dỏm và thể hiện rõ cá tính của từng nhân vật. Trong khi cô chị Evie (Đó là theo như từ điển của game. Chúng ta cứ nhầm lẫn Jacob là ông anh, nhưng kỳ thực Evie ra đời trước Jacob... 4 phút!) thì điềm tĩnh và thường có xu hướng thực hiện nhiệm vụ theo kiểu bí mật, phần lớn là do thanh máu tụt khá nhanh khi ăn đòn hoặc trúng đạn, thì cậu em lại bốc đồng, "trẻ trâu" và thậm chí chính anh đã nảy ra ý tưởng lập ra băng đảng The Rooks, chống lại những kẻ bóc lột trong thời kỳ cách mạng công nghiệp.

Ý tưởng này ban đầu có vẻ hơi ngớ ngẩn vì bản thân họ là những thành viên Assassin, việc tạo ra một "nghiệp đoàn" của những kẻ không chịu cường quyền áp bức có vẻ như biến họ thành một mục tiêu di động, nhất là ở London, nơi ngay cả những kẻ du côn cũng là tay sai cho Hội thập tự. Nhưng về sau trong quá trình giành lấy lãnh địa của Templar, chính bản thân những tay du côn dưới màu áo The Rooks cũng sẽ chứng tỏ được khả năng của mình khi hỗ trợ người chơi tham gia những nhiệm vụ, từ hạ thủ những kẻ gian hùng ở phe Templar, cho tới việc trở thành tai mắt của bạn ở khắp London.

Một điểm trừ của Syndicate nằm ở ngay nội dung game. Nếu bạn chỉ mong chờ một phiên bản Assassin's Creed nơi nhân vật chính chạy nhảy như con thoi, chiến đấu như những người hùng Hollywood, thì chuyện sẽ không có gì xảy ra. Thế nhưng nếu trông đợi vào một cốt truyện ấn tượng, thì bản thân Templar của thời kỳ Victoria có vẻ như cũng đã biến chất đi rất nhiều. Templar của ngày trước có mục tiêu, có cảm hứng riêng dù những cách để tiến tới một thế giới hoàn mỹ trong mắt họ không giống như so với mục tiêu của Assassin. Thế nhưng giờ đây những kẻ đeo trên mình "Red Cross Mantle" lại giống như những con quỷ thèm khát bạc tiền và danh lợi không hơn không kém.

Về phần hình ảnh, so sánh với nhiều bom tấn khác đang thu hút sự chú ý của game thủ, thì Assassin's Creed Syndicate "ăn" cấu hình khá khủng khiếp. Tuy nhiên ở chế độ hình ảnh Medium - High, độ phân giải full HD, game vẫn cực kỳ ấn tượng với thế giới có chiều sâu, ánh sáng được mô tả chi tiết, thậm chí cả những con đường lát đá của thủ đô nước Anh cũng đẹp đến hút hồn. So với Unity, thì Syndicate được tối ưu tốt hơn, dù vẫn chưa nằm ở mức lý tưởng.

Cùng lúc, tựa game mô tả được vẻ hào nhoáng của trái tim cuộc cách mạng công nghiệp của lục địa già một thời, với những cỗ máy hơi nước, những toa tàu, những tòa nhà máy với ống khói chọc tới mây xanh, những cô xe ngựa cùng những thương gia quần áo chỉnh tề... Nhưng chỉ cần vài bước chân, những khu ổ chuột nheo nhóc, những đứa trẻ bị bắt làm việc không kém gì nô lệ ngay lập tức hiện ra, cùng lúc phô bày cả hai mặt của thành phố London thế kỷ 19. Cái đẹp của game không chỉ nằm ở đồ họa bắt mắt, mà còn nằm cả ở sự tinh tế trong cách khai thác hình ảnh nữa.

Một số hình ảnh của Assassin's Creed Syndicate: