Những cái kết lãng xẹt nhất trong video game

Đạt Nguyễn  - Theo PLXH / PLXH | 22/12/2013 0:00 AM

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về những cái kết như thế trong video game. Nhưng hãy cẩn thận nhé, điều này cũng đồng nghĩa trong bài viết sẽ phải bàn luận khá kĩ những cái kết của một số game. Nếu bạn không thích spoiler, hãy bỏ qua những game mà mình chưa thể hoàn thành, không thì bạn sẽ phải hối hận đấy.
 
Trilogy Gears of War
 
Những cái kết lãng xẹt nhất trong video game 1
 
Chiến thắng: Trong bản Gears of War đầu tiên, đội COG đã đẩy lùi được quân đoàn Locust và kích hoạt một quả bom Lightmass bên trong căn cứ dưới lòng đất của chúng, với mục đích quét sạch đến tận gốc những tên quái vật này khỏi hang ổ. Đến Gears of War 2, đội COG lại nhấn chìm cả khu vực Jacinto xuống lòng đại dương cũng để tiêu diệt đám Locust. Còn ở Gears of War 3, họ dùng một loại vũ khí DNA để tiêu diệt nốt bọn chúng trên toàn thế giới.
 
Sự vô nghĩa: Quả bom Lightmasss hoàn toàn thất bại trong việc tiêu diệt lũ Locust. Thậm chí chính nó còn tạo nên một thảm họa môi trường là nguyên nhân của bệnh dịch Rustlung, một loại bệnh khiến cho con người ho đến chết. Cố gắng nhấn chìm Jacinto cũng thất bại nốt, với tác dụng phụ là tiêu diệt mất khu vực an toàn cuối cùng của loài người trên đất liền. Lúc Locust bị tiêu diệt hoàn toàn, hầu hết hành tinh đã trở thành khu vực không thể sinh sống và chỉ còn lại 17 người sống sót – hay là 9 nếu bạn không tính những người sắp chết. Vâng, thế giới đã được cứu như vậy đấy!
 
Final Fight
 

Những cái kết lãng xẹt nhất trong video game 2

 
Chiến thắng: Final Fight có mô típ đúng theo kiểu “Anh hùng hành hiệp trượng nghĩa”. Sau khi đánh bại băng đảng Mad Gear trong phiên bản Final Fight đầu tiên, Cody tiếp tục tham gia vào một cuộc báo thù đầy máu và nước mắt thứ 2 trong bản Final Fight Revenge. Sau khi trải qua một năm đi lang thang khắp thế giới nâng cao kĩ năng đánh đấm, Cody một lần nữa dọn dẹp sạch sẽ băng Mad Gear vừa được thành lập lại. Một chiến thắng đầy vinh quang, tuy nhiên...
 
Sự vô nghĩa: Với thành tích “thượng cẳng tay hạ cẳng chân” đình đám của mình, Cody bị bắt, dẫn đến một cuộc chia tay đầy cay đắng với người bạn gái mà chính mình đã phải cố gắng để cứu ra. Dù sau đó, anh cũng đã trốn thoát để kịp tham gia Street Fighter Alpha 3, nhưng chắc chắn Cody sẽ không thể tìm lại được sự bình yên trong tâm hồn mình.
 
Klonoa Beach Volleyball
 
Những cái kết lãng xẹt nhất trong video game 3
 
Chiến thắng: Joka giành được chức vô địch trong giải bóng chuyền bãi biển, và còn thành công thực hiện một kế hoạch tuyệt vời hơn, đó là dùng phép thuật khiến cho số tiền thưởng tăng gấp 10 lần. Một kết cục quá hoàn hảo, phải không?
 
Sự vô nghĩa: Đáng tiếc, thực ra Joka lại bị lừa bởi chính phép thuật đó. Thay vì biến ra một số lượng tiền lớn hơn, chiếc thùng giải thưởng của anh lại to lên gấp 10 lần. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những tờ tiền sẽ có kích thước của một.. cuốn sách bự. Và tất nhiên, các chủ cửa hàng trong game không thể chấp nhận loại tiền khổng lồ này, lập tức gọi cảnh sát, khiến cho mọi cố gắng của Joka trở nên vô nghĩa.
 
Mortal Kombat 2011
 
Những cái kết lãng xẹt nhất trong video game 4
 
Chiến thắng: Sau một campaign dài dằng dặc đưa người chơi trở lại quá khứ của 3 bản game trước, với hàng ngàn, hàng triệu người chết trong cuộc xâm lược của Shao Kahn đến Earthrealm, cuối cùng Raiden cũng tranh thủ được sự trợ giúp của các Elder Gods. Sau cái chết của Liu Kang, Raiden chiến đấu với tên độc tài và cuối cùng hạ gục hắn bằng một chiêu thức gợi nhớ tới "Hàng Long Thập Bát Chưởng" trong truyện Kim Dung - một đàn rồng lửa lao vào rỉa từng miếng thịt của Kahn cho đến chết.
 
Sự vô nghĩa: Khi mà Raiden vừa chấm dứt trận chiến và ngậm ngùi trước cái giá quá lớn của chiến thắng bên cạnh xác của các chiến binh Earthrealm thì một cánh cửa xuất hiện. Quan Chi và Shinnock bước ra, và tiết lộ một bí mật động trời: Trận chiến giữa Earthrealm và Outword thực ra đều nằm trong kế hoạch của họ. Giờ đây, khi mà cả 2 bên đều đang sống dở chết dở sau cuộc chiến, thì Netherrealm lập tức vùng lên từ trong bóng tối. Nghêu sò đánh nhau, ngư ông đắc lợi.
 
Mortal Kombat: Armageddon
 
Lại thêm một tựa game Mortal Kombat nữa lọt vào danh sách này khiến người ta tự hỏi phải chăng series này luôn cố tình troll gamer, hay đơn giản chỉ vì các nhà viết kịch bản quá lười biếng để nghĩ ra một cái kết tử tế?
 
Những cái kết lãng xẹt nhất trong video game 5
 
Chiến thắng: Và Shao Kahn đã chiến thắng! Màn hình của bạn hiện lên dòng chữ: "Blaze không có cửa đối đầu với Shao Khan the Koqueror". Sức mạnh của hắn tăng lên gấp 10 lần, đội quân Ánh sáng không thể ngăn chặn hắn “thu gom” tất cả các thế giới khác vào thế giới Outworld của hắn!”. Nghe có vẻ hay..
 
Sự vô nghĩa: Bạn là một tên bạo chúa biến thái, tìm niềm vui trong việc chặt rời tay của những người vô tội. Thế nhưng, một khi bạn đã không còn mục tiêu để chinh phục nữa, mọi thứ sẽ trở nên rất hụt hẫng. Và cũng như Alexander Đại đế, khi Shao Kahn thấy được sự rộng lớn của lãnh thổ mình đã chinh phục được, hắn lại trở nên.. đau khổ vì đã không còn gì để chinh phục. Hay cũng như không còn tay để chặt nữa, và điều này lại làm hắn phát điên. Shao Kahn cũng như bất kì nhân vật phản diện ghê gớm nào trong game hay phim ảnh đều không thể trả lời một câu hỏi rất đơn giản trước khi hành động: Sau khi chinh phục/hủy diệt thế giới thì ta sẽ làm gì?
 
(Còn tiếp)