Những cách tự "hành xác" do game thủ sáng chế

Equity  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/01/2015 0:00 AM

Những gì chúng tôi liệt kê trong bài viết là những điều luật, giới hạn do chính các gamer tự đặt ra cho mình để thử thách tài nghệ và tính kiên nhẫn.

Bạn là một người ưa thích thử thách trong game? Không sao, các nhà phát triển game luôn sẵn sàng “tặng” cho các gamer ưa khó khăn như bạn công cụ để thử trình độ bằng đủ các chế độ khó, one-hit kill, chết vĩnh viễn... Tuy nhiên, đối với một số game thủ hard-core, những thử thách trên mà các nhà làm game đưa ra dường như chưa đủ để thỏa mãn “cơn khát” của họ. Bởi vậy họ đã tự xắn tay làm lấy, tự thiết kế cho mình những thử thách kinh hoàng khiến chúng ta mới nghe thôi đã thấy sởn cả gai ốc.

Tuy những thử thách dưới đây nghe quả thực rất điên rồ đối với phần lớn chúng ta, nhưng chúng đều đã được hoàn thành bởi ít nhất một gamer nào đó trên thế giới – một gamer nào đó đầy quyết tâm, đầy dũng cảm, đầy thời gian và đầy điên khùng nữa. Nếu bạn có điều kiện, có đủ can đảm hoặc đủ điên, xin mời các bạn cùng “thử qua” các thử thách dưới đây để xem trình độ cũng như sự kiên nhẫn của mình đến đâu nhé!

Bịt mắt vượt qua 3 Child Dungeon trong The Legend of Zelda: Ocarina of Time

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\1.jpg

Trong một video của chương trình Awesome Games Done Quick, một gamer mang biệt danh Runnerguy2489 đã khiến cả một phòng chứa toàn game thủ trình độ cao phải ngả mũ thán phục trước tài nghệ của mình. Cụ thể là, anh chàng đã vượt qua 3 ‘Child Dungeon’ ở đoạn đầu game trong khi bị... bịt mắt. Vừa chơi vừa giải thích, anh chàng đã vượt qua vô số các chướng ngại, thậm chí là cả đánh trùm chỉ với tiếng động và trí nhớ của mình. Hãy cùng xem và trầm trồ trước tài điều khiển chuẩn xác tới từng ly của anh.

Trải nghiệm đầy cảm xúc với Nuzlocke Challenge của Pokemon

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\2.jpg

Đây có lẽ sẽ là thử thách dễ dàng nhất trong danh sách này, mang tên gọi Nuzlocke Challenge. Thử thách này chỉ cho phép bạn thu phục chú Pokemon đầu tiên mà bạn gặp được ở mỗi khu vực. Nếu chẳng may chú Pokemon này chạy mất, bạn sẽ không có cơ hội lần hai. Bạn cũng sẽ không được sử dụng các Pokemon thu được qua trao đổi hay quà tặng. Điều quan trọng nhất là, bất kỳ con Pokemon nào bị đánh gục trong chiến đấu sẽ đều bị tính là đã chết và do đó, bạn buộc phải giải thoát cho nó.

Nhiệm vụ của bạn là phải tận dụng sao cho tốt nhất có thể các Pokemon thu phục được. Hãy thử qua thử thách này và sớm thôi, những chú Pokemon mà bình thường bạn không thèm quan tâm đến trở nên vô cùng quan trọng và thân thiết hơn rất nhiều.

Khuất phục Dark Souls bằng đàn guitar, bằng trống và cả… bằng một tay

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\3.jpg

Nhắc tới series game Souls (Demon Souls, Dark Souls 1 & 2), hầu như ai cũng sẽ liên tưởng ngay đến độ khó nhằn của chúng. Ngay cả khi chơi bằng 2 tay với controller bình thường hoặc với chuột và bàn phím, Dark Souls cũng đã khiến cho nhiều người phải vò đầu bứt tóc. Vậy mà giờ đây, đã có người chinh phục được game chỉ với… một tay. Tự đặt mình vào tình thế khó khăn, gamer mang tên Bearzly đã đánh bại 2 con trùm Ornstein & Smough chỉ với một tay. Sau đó, dường như cảm thấy còn chưa đủ, anh tiếp tục khẳng định bản thân bằng việc phá đảo Dark Souls với cây đàn Guitar. và bộ trống của game Guitar Hero.

Chơi game bằng trống quả thực cũng là một ý tưởng hay, đặc biệt là khi bạn cũng đang muốn giảm cân. Bạn vừa được vui chơi game, vừa được giảm béo một cách khá thoải mái và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn giảm cân theo cách này, bạn sẽ cần phải chơi những game có nhịp độ nhanh hơn một chút như Devil May Cry chẳng hạn.

Phá đảo Final Fantasy X mà không hề nâng cấp nhân vật hay sử dụng Summon

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\4.jpg

Thử thách NSGNSNCNONENNENBB được rất nhiều người nhắc đến với biệt danh ‘thử thách khó nhất do người chơi nghĩ ra’ của cả dòng game Final Fantasy bởi nó yêu cầu không chỉ kỹ năng mà còn cả sự kiên trì tột đỉnh. Cụ thể, thử thách này yêu cầu người chơi hoàn thành game mà không nâng cấp chỉ số nhân vật (No Sphere Grid - NSG), không sử dụng các thần hộ mệnh (No Summoning – NS), không nâng cấp trang bị trừ các vũ khí cuối Celestial (No Customize - NC), không sử dụng Overdrive trừ khi game bắt buộc (No Overdrive – NO), không được chạy trốn khỏi các cuộc đụng độ (No Escape – NE), không được sử dụng đồ né tránh đụng độ (No No Encounters – NNE), không được chơi Blitzball để tìm đồ (No Blitzball – NBB).

Để có thể vượt qua được các con trùm khó nhằn, người chơi hầu như chỉ còn cách trộm item từ địch thủ và ném chúng đi bằng nhân vật Rikku. Đoạn Video này sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng thử thách này là hoàn toàn khả thi nhưng quả thực, có mấy ai đủ kiên trì?

Phá đảo Mega Man trên NES hoàn hảo hết mức có thể

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\5.jpg

Để hoàn thành được thử thách này, người chơi phải đi từ đầu đến cuối màn chơi và diệt trùm chỉ bằng đạn thường từ khẩu Mega Buster mà không bị trúng đòn hay bắn trượt phát đạn nào. Trước hết, ta phải thừa nhận Mega Man trên NES là một trò chơi có độ khó rất cao. Các địch thủ trong game luôn di chuyển rất nhanh lẹ và khó nắm bắt, cộng với đó là việc bạn không được phép bắn trượt hay trúng đòn khiến cho thử thách này quả thực cực kỳ “điên rồ”.

Bởi vậy, sau khi thấy game thủ Nico Thulin chinh phục thử thách này sau nhiều lần thất bại, ta khó mà không vỗ đùi thán phục tài nghệ của anh. Các bạn có thể tải tại đây trình giả lập JNES về máy và game Mega Man để cùng thử sức trước thử thách khó xơi này.

Theo Gamesradar

>> Các nhân vật ẩn ấn tượng nhất làng game