Những boss phụ ấn tượng hơn cả trùm cuối

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/06/2013 0:00 AM

Kintaro, Berserker, Dr. Salvador...

Khi các tựa game dần trở nên dài dòng và phức tạp, việc giữ được hứng thú cho người chơi ngày càng khó khăn hơn. Mini Boss là một trong những cách mà nhà làm game thường xuyên sử dụng để đạt được mục đích này. Mang tiếng là boss nhưng mini boss lại sớm bị người chơi cho vào quên lãng khi Big Boss xuất hiện. Tuy nhiên, có một vài ngoại lệ được nhắc tới sau đây, khi mini boss mới chính là điểm nhấn của trò chơi.
 
Star Wolf (Star Fox 64)
 
Những boss phụ ấn tượng hơn cả trùm cuối 1
 
Đối mặt với đội Star Wolf để mở cánh cửa tới màn chơi cuối cùng của Sector 6 trong Star Fox, người chơi sẽ thực sự được thử thách kỹ năng chiến đấu của mình. Kẻ thù trong trận chiến này không chỉ thông minh và lanh lẹ, chúng còn được trang bị cho mình vũ khí tối hơn. Phần thưởng cho người chơi sau khi hoàn thành sẽ là vinh dự được gặp Final Boss: Andross. Trùm cuối này thực tế lại đơn giản chỉ là một chiếc đầu khổng lồ lơ lửng chờ nhân vật chính của chúng ta tới bắn hạ, tương tự như phần nhiều các màn kết của game SNES.
 
The Berserker (Gears of War)
 
Màn chơi mèo vờn chuột với tên Locust khổng lồ và hung hãn Berserker chắc chắn là một trải nghiệm khó có thể quên với bất kỳ game thủ nào đã chơi Gears of War. Với sức mạnh bá đạo của mình, Berserker không hề bị ảnh hưởng bởi súng đạn thông thường, bởi vậy mục tiêu của người chơi là dụ chúng ra ngoài và sử dụng cây Hammer of Dawn để tiêu diệt.
 
Những boss phụ ấn tượng hơn cả trùm cuối 2
 Tuy mù hưng Berserker lại cực kì khó chịu.
 
Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, game không đơn giản tới mức cung cấp một cánh cửa ra vào ngon ăn. Ngoài việc né tránh Berserker, người chơi phải sử dụng âm thanh để dẫn dụ con quái vật này húc để tường mở lối thông ra ngoài, và chỉ cần một chút lơi là, Marcus sẽ nhanh chóng bẹp dí trước những cú húc của Berseker. Nhưng tại sao một mini boss như Berserker lại là điểm nhấn cho tựa game đầy rẫy những con trùm to lớn như Gears of War? Có lẽ bởi cuộc chiến cuối cùng với tướng RAAM gây ra quá nhiều ức chế đến mức không ai còn muốn nhớ lại sau khi đã hạ gục hắn nữa. (trừ khi người chơi sử dụng Torque Bow kèm lựu đạn để hạ gục nhanh tiêu diệt gọn tên này)
 
Kintaro ( Mortal Kombat II)
 
Là kẻ thay thế sau khi hoàng tử Goro bị Liu Kang đánh bại, Kintaro thách thức người chơi bằng cơ thể khổng lồ và bốn cánh tay to khỏe của mình. Sức mạnh của gã không chỉ nằm ở cơ bắp cuồn cuộn dễ dàng tiễn bạn về menu chỉ sau vài cú đấm, nhảy lên không trung và đè bẹp nhân vật dưới chân hắn, khả năng khạc ra những quả cầu lửa mà còn ở tiếng gào rú đắc thắng sau mỗi lần bạn trúng đòn rất dễ gây... giận cá chém máy chơi game.
 
Những boss phụ ấn tượng hơn cả trùm cuối 3
Boss "kề cuối" mạnh hơn đã thành truyền thống của Mortal Kombat.
 
Có lẽ bất kì ai từng chơi Mortal Kombat II cũng đã không ít lần phải chết tức tưởi dưới tay tên khổng lồ khó chịu này. Trong khi đó, trùm cuối Shao Kahn lại không thể hiện được hết sức mạnh tương xứng với vị trí của mình. Với hai chiêu ném lao và húc vai, Shao Kahn chẳng là gì nếu đem so với lượng máu dồi dào và sự đa dạng trong chiêu thức của Kintaro.
 
Birdo (Super Mario Bros. 2)
 
Những boss phụ ấn tượng hơn cả trùm cuối 4
 
Một thứ lai tạp giữa thằn lằn và khủng long nhưng lại có cái đầu thuôn dài kỳ dị, Birdo trong Super Mario Bros. 2 tấn công người chơi bằng những quả trứng nhả ra từ mồm. Chàng thợ sửa ống nước sẽ phải vất vả túm những quả trứng đó trên không và ném trở lại để tiêu diệt Birdo. Cách hạ gục boss cuối Wart cũng có phần giống Birdo khi người chơi thu nhặt rau từ một chiếc máy và ném vào hắn, nhưng cuộc chiến với Birdo tỏ ra khó khăn và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hơn nữa, Birdo là nhân vật... chuyển đổi giới tính đầu tiên trong game vậy nên việc hắn đứng trong bảng xếp hạng này cũng không có gì là bất ngờ.
 
Dr. Salvador (Resident Evil 4)
 
Lý do khiến Leon phải chạy tóe khói mặc dù vẫn đầy đủ súng đạn trong tay không ai khác chính là Dr. Salvador. Với chiếc cưa máy lăm lăm trên tay cùng khả năng ngắt đầu chàng đặc vụ chỉ trong nháy mắt, có thể nói Dr. Salvador là tên thuộc loại nguy hiểm nhất trong số các kẻ thù của Resident Evil 4. Bên cạnh đòn đánh chí mạng, mini boss này luôn biết chọn thời điểm xuất hiện ở những lúc khó chịu nhất như khi Leon đang kẹt giữa cả đám Ganados thông thường. Và lúc đó, chỉ có sự bình tĩnh cùng kĩ năng điều khiển mới giúp người chơi thoát khỏi việc phải thưởng thức cảnh tượng không lấy gì làm dễ chịu xảy ra với Leon.
 
Những boss phụ ấn tượng hơn cả trùm cuối 5
 
Dù cuộc chiến cuối cùng với tên trùm Saddler được Capcom làm khá hoành tráng và ấn tượng, đặc biệt là màn biến hình từ bé ra con quái vật to như nhà cao tầng của hắn, nhưng không gian chiến đấu rộng rãi cùng những cây rocket được đặt sẵn một cách ngon ăn chính là thứ khiến Saddler nhanh chóng bị hạ gục và không để lại ấn tượng gì nhiều đối với gamer. Chính bởi vậy , sau khi hoàn thành Resident Evil 4, thứ ấn tượng nhất đọng lại trong game thủ là cảm giác hoang mang khi nghe âm thanh rè rè của cưa máy bất chợt vang lên.
 
(Còn tiếp)