Những bất ngờ hứa hẹn trong Gears of War 3

Kiên Định | 04/06/2010 12:01 AM

Trong số những tựa game bom tấn đã hẹn ngày ra mắt trong tương lai thì Gears of War 3 dường như là trò chơi mà sự thành công rực rỡ dường như đã được tiên liệu từ trước. Bên cạnh hoàn thiện những tính năng vốn có của hai phiên bản trước, phần 3 này còn đem tới rất nhiều chi tiết mới lạ và độc đáo. Bản thân Epic Games cũng là một đội ngũ phát triển vô cùng có tiếng và họ rất tự tin vào dự án này của mình.


Thế nhưng, chưa chịu dừng lại ở đó, nhà sản xuất sẽ còn mời Karen Travis - một trong những tác giả xuất sắc nhất được bình chọn bởi New York Times - về chấp bút cho nội dung của Gears of War 3. Người chơi đang rất háo hức không biết mối quan hệ mờ ám giữa Adam Fenix - cha của nhân vật chính Marcus - với nữ hoàng của phe Locust thật sự là gì.

Đồng thời, mối quan hệ tình cảm giữa Marcus và Anya cũng luôn là một trong những chủ đề được các game thủ bàn luận rất hào hứng. Rõ ràng là họ đang chờ đợi một thứ gì đó có chiều sâu và bất ngờ hơn trường đoạn thương tâm khi Dom gặp được người vợ Maria của mình trong phần 2. Chút gia vị mùi mẫn này sẽ làm cho phong cách máu lửa của Gears of War càng thêm quyến rũ với người chơi.


Bên cạnh đó, hai nhân vật Damon Baird và Augustus Cole cũng sẽ có nhiều đất diễn hơn trong phiên bản này. Họ vốn là hai nhân vật với những cá tính vô cùng độc đáo nhưng lại chưa được tập trung khắc họa đầy đủ trong hai phần trước. Thế nên, nhà sản xuất sẽ dành hẳn một phần đặc biệt trong phần chơi đơn cho bộ đôi này.

Bên cạnh đó, những pha co-op trong game cũng hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn trước rất nhiều lần. Tính năng trao đổi vũ khí, đạn dược giữa đồng đội, cùng nhau phối hợp vận hành một món vũ khí khổng lồ hay vượt qua sự cản đường của những cánh cửa vững chắc và hàng rào dây thép gai cũng khiến cho các game thủ cảm thấy phải tò mò.


Trong Gears of War 3, nhà sản xuất sẽ giới thiệu tới các game thủ kiểu chơi Arcade Mode dành cho những game thủ không muốn mất thời gian chờ đợi để được tham gia vào những trận đọ súng đầy hứng khởi. Mục chơi này này sẽ luôn cập nhật những điểm số cùng với vị trí đồng đội của người chơi để đẩy mạnh tính cạnh tranh.

Đồng thời, trong phần chơi này sẽ có sự xuất hiện của hệ thống Mutator vốn là một trong những chi tiết kinh điển của dòng game Unreal. Trong đó, mỗi người chơi sẽ được chọn mang theo một mutator cho phép anh ta sử dụng một kĩ năng đặc biệt nào đó trong khi thi đấu cùng những người chơi khác.


Trong phần 3 này, nhà sản xuất cũng sẽ mang tới một số màn chơi phong cách lạ mà trong đó yếu tố môi trường sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới những trải nghiệm của người chơi. Nếu như Pass Master sẽ mang tới cho người chơi cảm giác hồi hộp khi phải chiến đấu trong một thành phố đang bị chìm dưới tác động của một trận động đất thì Cracking Up sẽ mang tới một cơn bão lớn cuốn bay mọi thứ từ nhà cửa cho đến các phương tiện giao thông.

Nếu như bạn cảm thấy hứng thú với việc những điểm số của mình và đồng đội được cập nhật thường xuyên trên màn hình thì nên tìm tới map ThrashBall. Đấu trường này chính là một sân vận động chuyên diễn ra thể loại mà Augustus Cole từng tỏa sáng như một ngôi sao. Trong đó, những thông tin mà bạn tìm kiếm sẽ được cập nhật trên bảng điểm của sân đấu. Tuy nhiên, nếu cảm thấy “ngứa mắt” thì các game thủ cũng có thể bắn rơi nó vào bất cứ lúc nào.
 
Với những nội dung hấp dẫn như vậy, Gears of War 3 đủ khả năng tạo ra một cơn sốt khi nó ra mắt vào đầu năm sau.


Xem thêm:

gears of war

Cùng chuyên mục