Nhóm Việt hóa Metal Gear Solid V kêu gọi cộng đồng tài trợ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/09/2015 06:16 PM

Lần này nhóm dịch thuật game nổi tiếng cho biết, họ thực sự muốn dựa trên phiên bản Metal Gear Solid V bản quyền để Việt hóa nội dung game

Vào ngày 01/09 vừa qua, Metal Gear Solid V: The Phantom Pain đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ trên toàn thế giới và nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực, nếu không muốn nói là những lời ngợi khen cùng số điểm đánh giá chi tiết cao chót vót. Ngay cả tại Việt Nam, với cộng đồng game thủ chơi game bản quyền ngày một nhiều, trong số đó không ít người là fan ruột của dòng game hành động bí mật lâu đời này, họ cũng có được cho mình những cảm nhận riêng.

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain – Xứng danh kiệt tác

Sự chú trọng đến từng tiểu tiết của Metal Gear Solid V cũng được đánh giá rất cao. Những thứ tưởng chừng như chẳng hề ảnh hưởng tới cốt truyện game, ví dụ như phù hiệu mà bạn tạo riêng cho Mother Base của mình đôi khi sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình mở khóa những điểm then chốt của cốt truyện game, vốn là thứ quan trọng và được đánh giá cao nhất trong những tựa game do Hideo Kojima đảm nhiệm.

Trong khi đó điểm quan trọng nhất khiến cho cộng đồng game thủ nước ta khen ngợi Metal Gear Solid V chính là ở đồ họa của tựa game. Tuy khoác bộ cánh rực rỡ đầy ấn tượng, nhưng tựa game lại chạy tương đối nhẹ nhàng, engine đồ họa được chăm chút tỉ mỉ và tối ưu rất tốt phần cứng máy tính. Điều này trái ngược gần như hoàn toàn với những nỗi lo trước khi game chính thức ra mắt trên PC, vì nhiều game thủ từng lo sợ tằng MGS V phiên bản PC sẽ là một bản port cẩu thả từ console, giống một số tựa game khác trước đây từng ra mắt, mà đặc biệt gần đây là Batman Arkham Knight.

Tự sự một fan Metal Gear Solid lâu năm sau khi kết thúc phần 5

Thế nhưng, một vấn đề lớn đang ngăn cản nhiều game thủ Việt đến với Metal Gear Solid V nói riêng, giống như rất nhiều tựa game do Kojima đạo diễn, chính là cốt truyện đa tầng lớp nghĩa, không thua kém gì một tác phẩm điện ảnh hay văn học nào. Chính vì lời thoại nhiều và cắt cảnh chất lượng nên nhiều game thủ Việt đã khó lòng có thể nắm bắt được cốt truyện của game.

May mắn thay, RomHackingVN, nhóm Việt hóa game nổi tiếng tại Việt Nam mới đây đã công bố việc họ sẽ bắt tay vào triển khai dự án Việt hóa tựa game Metal Gear Solid V. Ngay lập tức tin tức này đã khiến cho nhiều game thủ nước nhà cảm thấy vô cùng hân hoan.

Tuy nhiên khác với những lần trước với những dự án trước đó, lần này nhóm dịch thuật game nổi tiếng tại mảnh đất hình chữ S này cho biết, họ thực sự muốn dựa trên phiên bản game bản quyền để dịch nội dung game, thay vì sử dụng bản crack. Một đường link cho phép game thủ Việt ủng hộ về mặt tài chính để đội ngũ thực hiện mua key bản quyền cũng đã được đăng tải tại địa chỉ https://docs.google.com/forms/d/1KaCquO08dZVSEI-zRD1kK2voBiH7EnvMkF4AEoXPNAA/viewform

Hy vọng rằng trong thời gian tới đây, nhóm Việt hóa game RomHackingVN sẽ đạt được mục tiêu của mình, từ đó đưa ra phiên bản Metal Gear Solid V Việt hóa tới cộng đồng game thủ hâm mộ tại nước ta.