Nhờ Call of Duty, CEO Activision tăng lương gấp 8 lần

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/05/2013 0:00 AM

 
  thích
Theo thống kê mới nhất, CEO của Activision - ông Bobby Kotick có mức thu nhập tăng lên gấp 8 lần so với năm ngoái nhờ những khoản thường kếch xù mà bắt nguồn không đâu khác chính từ thành công của series Call of Duty. Tổng cộng Kotick nhận được 64.9 triệu USD trong năm 2012, trong khi thu nhập năm 2011 của ông chỉ là 8.1 triệu USD. Với mức lương này, Kotick có thể sẽ trở thành CEO được trả lương cao thứ 2 tại Mỹ chỉ đứng sau người sáng lập của Oracle, Larry Ellision.
 
Nhờ Call of Duty, CEO Activision tăng lương gấp 8 lần 1
Dù bị gamer ghét cay ghét đắng, Bobby Kotick vẫn đang lèo lái con thuyền Activison cực kỳ thành công.
 
Trong khoản tiền nói trên, phần lớn nhất thuộc về cổ tức của Kotick với 55.9 triệu đô và được chia ra trong 5 năm. Năm 2012, thu nhập của ông là 8.33 triệu, không quá khác biệt so với năm 2011 dù Kotick đã giúp Activision vượt qua các chỉ tiêu về doanh thu, lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu và vốn. Tuy vậy, nếu Kotick có thể lèo lái Activision tiếp tục đạt được các chỉ tiêu đề ra vào năm 2013 ông sẽ nhận được thêm 16 triệu USD nữa.
 
Nhờ Call of Duty, CEO Activision tăng lương gấp 8 lần 2
Call of Duty: Bao giờ gà mới hết trứng?
 
“Chúng tôi không hề thích hợp đồng mới của Bobby Kotick”, Nell Minow, cố vấn của hãng đánh giá tín nhiệm GMI Ratings, chia sẻ bới Bloomberg. “ Chúng tôi rất quan ngại về công ty này cũng như cách họ trả lương cho các lãnh đạo cấp cao của họ”. “ Sự thiếu thông tin của hội đồng thẩm định là rất bất bình thường. Với những thông tin họ cung cấp, rất khó để chúng ta biết được lương của các lãnh đạo công ty được tính toàn như thế nào”.
 
Nói về thương hiệu Call of Duty, mặc dù liên tục bị chê bai trong những năm gần đây nhưng cứ mỗi khi một phiên bản được phát hành, nó lại lập nên một kỉ lục về doanh thu mới. Rõ ràng dưới góc độ của một nhà kinh doanh, Activision sẽ chẳng ngần ngại gì mà không tiếp tục cho Call of Duty đều đặn ra mắt và chính họ đã từng phát biểu: "không sai thì không việc gì phải sửa". Năm 2013 sẽ đánh dấu phiên bản Call of Duty thứ 10 mang tên Call of Duty: Ghosts vừa được giới thiệu vào ngày 1/5 vừa qua.
 
Call of Duty: Ghosts Teaser.
 
Kỉ lục doanh thu hiện tại đang được nắm giữ bởi Black Ops II với 500 triệu USD chỉ trong ngày đầu tiên phát hành, con số cực kì "khủng khiếp" không chỉ trong ngành công nghiệp game mà còn trong toàn làng giải trí nói chung. Nếu như Call of Duty: Ghosts có thể phá vỡ kỉ lục này của đàn anh, chắc chắn Bobby Kotick sẽ còn "béo" hơn nữa sau năm 2013.