Nhân viên Valve cầu hôn bạn gái bằng kính thực tế ảo

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/10/2015 03:30 PM

Chưa rõ kính thực tế ảo của Valve có tăng cường trải nghiệm chơi game hay không nhưng sử dụng nó để cầu hôn xem ra rất hiệu quả.

Công nghệ thực tế ảo phát triển với tốc độ chóng mặt hứa hẹn sẽ mang lại nhiều ứng dụng mới cho ngành giải trí nói chung và trò chơi điện tử nói riêng trong tương lai, còn ở thời điểm hiện tại, một nhân viên làm việc cho Valve cho rằng nó rất phù hợp để... cầu hôn bạn gái.

Game thủ giàu sức sáng tạo này là Chandler Murch - nhân viên hiện đang hoạt động trong dự án kính thực tế ảo Vive do Valve và HTC hợp tác sản xuất. Ưu điểm của công nghệ này so với các loại hình thực tế ảo khác hiện nay nằm ở việc nó cho người sử dụng trực tiếp thao tác với các vật thể bên trong môi trường đồ họa máy tính nhờ hai chiếc điều khiển cầm tay cùng bộ đèn phụ trợ phát ra tia laser.

Dựa vào yếu tố nói trên, anh Murch đã thiết kế bản demo ngắn với nội dung khám phá một con tàu đắm, sau đó mời hẳn bạn gái đến trụ sở Valve tại Bellevue, Washington để chơi thử. Đích đến cuối cùng của mini game này là một chiếc hộp đựng nhẫn và trong khi cô bạn gái còn chưa kịp suy nghĩ về ẩn ý sâu xa đằng sau món đồ trang sức ảo, Murch ngoài đời thực đã quỳ sẵn cùng chiếc nhẫn cầu hôn trong tay.

Đặc biệt, Murch đã rất kì công khi đảm bảo hình ảnh chiếc nhẫn ảo mà bạn gái đang nhìn thấy qua kính Vive hoàn toàn trùng khớp với món trang sức mà anh cầm trên tay ngoài đời thực, nhằm tạo sự bất ngờ khi cô bỏ kính ra theo hiệu lệnh. Murch làm được như vậy nhờ sự chính xác trong việc xác định vị trí cơ thể người chơi của bộ thiết bị Vive như đã đề cập phía trên.

Và như mọi màn cầu hôn bằng video game khác, Kelly Tortorice (tên bạn gái của anh Murch) đã không thể từ chối tấm lòng thành của bạn trai và đáp lại bằng một nụ hôn thật ngọt ngào.

Về phần kính thực tế ảo Vive thiết bị này hiện chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức, tuy nhiên Valve khuyến cáo trước rằng nó sẽ có giá không hề rẻ chút nào. Chưa kể cấu hình máy tính để đáp ứng việc thể hiện hình ảnh 3D cũng cần phải rất mạnh nên những thiết bị như Vive chắc chắn chỉ dành cho bộ phận "dân chơi" trong tương lai gần mà thôi.

>> Thật giả lẫn lộn trong demo thực tế ảo của Valve