Người mua tức giận vì lỗi đèn xanh của PS4

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/11/2013 0:00 AM

Một thế hệ console vừa qua đã từng ám ảnh biết bao người chơi với những lỗi đèn vàng đèn đỏ. Ai cũng tưởng rằng nỗi lo ấy sẽ hoàn toàn được loại bỏ khi bước sang kỉ nguyên của PS4 và Xbox One với thiết kế khoa học cùng công nghệ tiên tiến hơn. Thế nhưng chỉ sau chưa đầy 24h ra mắt chính thức cơn ác mộng đã ngay lập tức trở lại với fan hâm mộ Playstation, thậm chí tồi tệ hơn vì chưa cần đến quá tải vì hoạt động trong thời gian dài, chiếc máy chơi game mới tinh còn không thèm hoạt động khi vừa lôi ra khỏi hộp.
 
Người mua tức giận vì lỗi đèn xanh của PS4 1
Nỗi ám ảnh đối với những người mua PS4 ở thời điểm hiện tại.
 
Được mô tả là "đèn xanh chết chóc" (Blue Light of Death), lỗi này xảy ra với khá nhiều người mua đợt máy PS4 đầu tiên vào ngày 15/11 vừa qua. Theo quy trình bình thường, chiếc PS4 khi mới khởi động có đèn báo màu xanh và sau vài lần nhấp nháy sẽ chuyển sang màu trắng, nhưng đối với những ai gặp phải lỗi nói trên, chiếc console chỉ giữ nguyên ở giai đoạn đèn xanh rồi tắt hẳn. Có khá nhiều gamer thông báo về lỗi này và đăng tải video mô tả trên YouTube trong ngày hôm qua, dưới đây là một ví dụ.
 
Chiếc PS3 vẫn hoạt động bình thường với TV, trong khi PS4 thì từ chối.
 
Tất nhiên kèm theo đó phản ứng của họ là rất tức giận vì cả một quá trình mong ngóng, chờ đợi, bỏ ra 400 USD chỉ để đổi lấy một cục chặn giấy mang nhãn hiệu PS4. Bộ phận trợ giúp của Sony cũng đưa ra nhiều giải pháp khắc phục trên forum Playstation, thế nhưng vẫn chưa có cách nào giải quyết được nó một cách triệt để ngoài gửi trả lại PS4 về nơi đã mua.
 
Đánh giá về PS4 trên các trang bán hàng trực tuyến cũng nhanh chóng tụt dốc vì phản ứng tiêu cực của người dùng. Xuất phát ở 600 bình chọn "5 sao", sau khi lỗi đèn xanh được biết tới đã có 400 nhận xét "1 sao" đầy phẫn nộ dành tặng cho hệ máy chơi game này. Một gamer bày tỏ trên diễn đàn playstation: "vừa rước được chiếc PS4 mới tinh về nhà, nhưng tất cả những gì nó làm được là nhấp nháy đèn xanh. Chẳng có đèn trắng nào xuất hiện. Tôi cảm thấy rất tức giận khi nhớ lại những ngày xếp hàng ngoài thời tiết rét buốt."
 
Người mua tức giận vì lỗi đèn xanh của PS4 2
Hàng loạt đánh giá tiêu cực trên trang Amazon.
 
Hiện tại đại diện Sony cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn đến lỗi rất nghiêm trọng này nhưng chưa có kết quả chính xác, nhưng nghi vấn nằm ở cổng HDMI xuất tín hiệu hoặc ổ cứng. Ngoài lỗi đèn xanh ra, một số người dùng cũng phản ánh về việc cổng HDMI của PS4 có những miếng kim loại thừa bên trong khiến cho dây cáp không thể cắm vào hết, dẫn tới TV không nhận được tín hiệu.
 
Người mua tức giận vì lỗi đèn xanh của PS4 3
Cổng HDMI bất thường trên chiếc PS4 của ban biên tập trang Kotaku.

Tất nhiên đa số nhiều gamer khác vẫn đang tận hưởng các trò chơi trên PS4 mà không gặp phải vấn đề gì, nhưng trong thời đại thông tin lan truyền như hiện nay thì việc tồn tại nhiều lỗi khá "rùng rợn" như thế này chắc chắn cũng ảnh hưởng ít nhiều tới doanh số hệ máy chơi game của Sony. Vì thế đối với gamer Việt Nam, giải pháp an toàn nhất lúc này vẫn là đợi tới khi Sony khắc phục vấn đề trong đợt máy tiếp theo cũng như kết hợp chờ thêm nhiều tựa game mới chuẩn bị ra mắt vào thời gian tới.