Người chơi game sẽ bị trúng đạn như thật

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/06/2013 0:00 AM

Nanosuit ngoài đời thực?

Tính năng rung của tay cầm đã xuất hiện từ cách đây rất lâu nên cũng chẳng còn gì lạ lẫm đối với giới gamer, đặc biệt là trên console. Nó đem lại cảm giác thực hơn cho người chơi trong những pha cháy nổ, tông xe hay khi bị trúng đòn... Nhưng dù cố gắng tới đâu, các nhà phát triển cũng không thể truyền tải được chính xác các tác động ấy chỉ với một chiếc mô tơ gắn trong cùng 2 lựa chọn quanh nhanh hoặc chậm.
 
Đó cũng là lý do mà ARAIG - viết tắt của cụm từ "As Real As It Gets" (Chân thực nhất có thể) ra đời. Được thiết kế để truyền tải những tác động vật lý một cách chính xác nhất đến người chơi dựa trên những gì xảy ra trên màn hình, ARAIG có hình dạng như một bộ giáp công nghệ cao nhìn khá bắt mắt.
 
Người chơi game sẽ bị trúng đạn như thật 1
ARAIG - bộ giáp "rung toàn thân" đang trong giai đoạn Kickstarter.
 
ARAIG được tạo nên bởi 3 lớp (nghe như Nanosuit của Crysis) gồm vỏ cứng bên ngoài, vải lót, và bộ giải mã chịu trách nhiệm nhận tín hiệu từ phần mềm hay game để đưa ra các kích thích tương ứng. Theo nhóm phát triển thiết bị có 16 điểm kích thích ở phía trước cũng như phía sau, 8 cho mỗi bên kết hợp cùng 6 loa nhỏ xung quanh khu vực cổ và 1 loa sub đeo sau lưng tạo hiệu ứng âm thanh vòm - tất cả nhằm mang lại cảm giác chân thực nhất có thể cho người sử dụng.
 
Trailer giới thiệu ARAIG.
 
Hiện tại ARAIG đang trong giai đoạn Kickstarter và nhóm phát triển hy vọng nhận sẽ được 900.000 USD quyên góp cho dự án. Một con số khá lớn, nhưng không phải là không thể đạt được nếu như thiết bị tỏ ra có tiềm năng và thuyết phục với người dùng, ví dụ như chiếc kính Oculus Rift đã đạt mốc 2 triệu USD khi Kickstarter của nó kết thúc.
 
Một số hình ảnh của sản phẩm:
 
Người chơi game sẽ bị trúng đạn như thật 2

Người chơi game sẽ bị trúng đạn như thật 3

Người chơi game sẽ bị trúng đạn như thật 4

Người chơi game sẽ bị trúng đạn như thật 5

Người chơi game sẽ bị trúng đạn như thật 6