Ngỡ ngàng với Pipboy phiên bản tự chế của game thủ mê Fallout 4

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2015 05:02 PM

PipBoy phiên bản thật đã được bán kèm với phiên bản đặc biệt của game Fallout 4, bạn có thể gắn chiếc smarphone của mình vào và tương tác với ứng dụng PipBoy

Khi Fallout 4 được công bố, Bethesda cũng đã tung ra phiên bản Pipboy, thiết bị vốn rất nổi tiếng đối với những người hâm mộ series Fallout tại họp báo của hãng trong khuôn khổ E3 2015. Tuy nhiên chính vì sức hút của Fallout 4 nói chung và thiết bị cực độc đáo này nói riêng mà những phiên bản collector's edition của Falout 4 đã hết veo chỉ trong 1 tuần cho phép game thủ đặt trước.

Chính vì số lượng ít ỏi như vậy mà nhiều game thủ đã phải tự mình mày mò để "in" một phiên bản Pipboy dành riêng cho họ thông qua những chiếc máy in 3D, một công cụ cực tuyệt vời giúp tạo ra những món đồ chơi đỉnh thời gian gần đây.

Trong đoạn clip ở đầu bài viết, các bạn sẽ có được cái nhìn cận cảnh của chiếc PipBoy do một game thủ tự phát triển từ đầu đến cuối, với những chi tiết không khác gì chiếc Pipboy "hàng hiệu" trong game và trong phiên bản Collector's Edition.

Yvo de Hass, một kỹ sư 23 tuổi đã tạo ra cả một hệ thống bản mẫu cho máu in 3D giúp game thủ tự tạo cho mình một chiếc Pipboy riêng. Thậm chí, bộ khung gioăng bên trong Pipboy cũng có nhiều mẫu cho game thủ sử dụng iPhone 5, 6, Galaxy S4, S5,... đều có thể dùng chung với bộ khung vốn đã vô cùng ấn tượng này.

Pip-Boy phiên bản thật đã được bán kèm với phiên bản đặc biệt của game Fallout 4 , bạn có thể gắn chiếc smarphone của mình vào và tương tác với ứng dụng Pip-Boy phiên bản di động không khác gì phiên bản có trong game.

Như các bạn có thể nhìn bức hình trên, Pip-Boy phiên bản thật có kích thước ngoại cỡ nếu so sánh với với bất kỳ mẫu đồng hồ nào đang có trên thị trường, nhiều người có thể thấy nó vướng víu nhưng đối vói fan hâm của Fallout thì nó sẽ rất tuyệt vời nếu đeo thử.

Nếu không phải fan hâm mộ trung thành của series Fallout nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy thật ngớ ngẩn khi đeo một thứ nhìn không khác nào đồ chơi con nít như Pip Boy trên tay. Dù vậy Bethesda cho biết phiên bản đặc biệt này đã "cháy hàng" không lâu kể từ khi được giới thiệu chính thức tại E3 2015. Không chỉ mang tính chất trang trí, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng mô hình Pip Boy này để thay thế cho tính năng trong game thông qua ứng dụng dành cho các mẫu điện thoại iPhone 5, 6, Samsung Galaxy S3, S4, S5.

Dĩ nhiên bên cạnh món đồ chơi cực chất dành riêng cho những game thủ hâm mộ cuồng nhiệt Fallout 4 , Bethesda cũng thiết kế riêng một ứng dụng PipBoy, cho phép game thủ sử dụng chiếc smartphone cao cấp của mình để mô phỏng một cách chính xác chiếc đồng hồ thông minh trong game, hiển thị những thông tin nhân vật, vật phẩm, bản đồ, quest và những thông tin chỉ có trong game.