Nghi vấn về đoạn kết thứ hai của God of War III

Kiên Định | 30/04/2010 12:01 AM

Mới đây, Spartans Stand Tall - trang web bí ẩn có liên quan đến God of War III - đã cập nhật thêm một số hình ảnh mới. Đồng thời, chiếc vòng tròn ở phía trên màn hình đang được lấp đầy 3 phần 4. Bí mật vì đoạn kết thứ hai của God of War III được nhà sản xuất úp mở trong suốt thời gian vừa rồi đang chuẩn bị ló dạng.


Giờ đây, mọi người đã có thể nhìn thấy một bóng người đầu trọc nhìn xuống hình ảnh in trên mặt nước của mình. Từ diện mạo đến trang phục, con người này có rất nhiều điểm tương đồng với Kratos. Khi kết hợp điều này với một số nghi vấn khác, mọi người nghi ngờ nhân vật có thể là em trai của chiến thần.

Trong một đoạn phim trong bản God of War đầu tiên đã có một cảnh nói về quá khứ của Kratos. Khi đó cũng có một đứa trẻ khác sợ hãi, nép sau lưng anh ta. Không chỉ vậy, sự mất tích bí ẩn của chiến thần ở đoạn kết của phần 3 cũng khiến cho mọi người không khỏi hoài nghi rằng sự việc này có một bàn tay bí ẩn khác nhúng vào.


Sau khi tự sát bằng thanh gươmg Blade of Olympus, Kratos gục ngã xuống sàn. Thế nhưng, sau đoạn credit, tất cả những gì còn lại chỉ là một vũng máu. Nhân vật này không thể biến mất một cách bí ẩn như vậy và rõ ràng cái kết đó là là ngụ ý của nhà sản xuất để dẫn dắt người chơi đến với một đoạn kết khác mà họ sẽ chuẩn bị công bố trong thời gian tới.

Có khả năng rất cao là trang web bí ẩn này có liên quan đến E3 2010. Spartans Stand Tall được cập nhật lần đầu vào ngày 28 tháng 3. Lần gần đây nhất những hình ảnh mới về nó được đăng tải là vào ngày 28 tháng 3. Nếu theo lịch trình này, bí mật sẽ được hé lộ vào ngày 28 tháng 5 - gần sát thời điểm tổ chức sự kiện E3 2010.


Bên cạnh đó, một tài liệu bị lộ ra gần đây đã cập nhật danh sách những tựa game mà Sony sẽ đem tới công bố trong buổi họp báo của họ tại E3 2010. Cái tên được mọi người chú ý nhất trong đó, chính là God of War III: Afterfall. Nếu thông tin này là thật thì mốc thời gian trên cũng rất phù hợp để nhà sản xuất tuần tự xây dựng sự chú ý của các game thủ trước khi E3 bắt đầu.

Mới đây, trong một bài trả lời phỏng vấn với Game Informer, trưởng dự án God of War III là ông Stig Asmussen đã hé lộ đôi điều về đoạn kết thứ hai của tựa game này. Trong đó, ông cho biết rằng những trưởng dự án đời trước như David Jaffe và Cory Barlog cũng đã vạch ra những định hướng cho cái kết của series game 3 phần này. Họ đều không có ý định để câu chuyện về chiến thần Kratos chấm dứt ở đây.


Ông David Jaffe - người khai sinh ra God of War - đã có ý muốn để bóng ma thành Sparta quay sang tàn sát nốt... thế giới thần thoại Bắc Âu ngay sau khi trả được mối thù với Zeus. Những câu chuyện thần thoại của xứ sở đó cũng có rất nhiều câu chuyện hấp dẫn về những vị thần như Odin, Thor... Đó sẽ là một đích đến hợp lý cho những phần sau này của God of War.

Trong khi đó, Cory Barlog lại muốn theo đuổi một cái kết mở mà ở cuối phần 3, Kratos sẽ biến thành... Tử Thần. Cặp song đao của anh ta sẽ trở thành một chiếc lưỡi hái. Ông Stig Asmussen không hứng thú lắm với những định hướng này và đã tìm ra được một cách làm để cốt truyện trong game trở nên liền mạch và bớt vô lý đi. Chi tiết này sẽ được hé lộ trong đoạn kết thứ 2 của game.


Chưa dừng lại ở đó, trưởng dự án đời 3 của God of War cũng nói rằng ông hoàn toàn có thể đưa Kratos trở lại với người hâm mộ và bản thân mình đã chuẩn bị kĩ càng cho phương án này. Tuy nhiên, đó cũng là một bí mật mà ông không thể tiết lộ vào thời điểm hiện tại.
Xem thêm:

god of war

Cùng chuyên mục