Need for Speed: Xứng đáng để trông đợi

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2015 06:30 PM

Mong rằng yêu cầu kết nối internet sẽ không ảnh hưởng nhiều tới gameplay của Need for Speed.

Phía trên là đoạn trailer mới vừa được EA và Ghost Games giới thiệu dành cho Need for Speed, trong đó giới thiệu yếu tố nằm trong gameplay của phiên bản lần này: Reputation (danh tiếng). Bên cạnh tiền, để khẳng định chỗ đứng trong thế giới đua xe đường phố, bạn cần phải tạo dựng danh tiếng cho bản thân dựa trên 5 hạng mục bao gồm: Speed, Style, Build, Crew và Outlaw. Tương ứng với những hoạt động riêng biệt của nhân vật chính, các chỉ số này sẽ tăng dần theo thời gian.

Trước tiên là Speed. Như tên gọi, bạn sẽ đạt nhiều điểm Speed khi thực hiện những pha lao xe xé gió trên đường phố. Style - điểm phong cách liên quan tới cách thức mà bạn điều khiển xế hộp của mình, ví dụ như những cú drift cháy đường luôn luôn được đánh giá cao.

Đồ họa của phiên bản Need for Speed mới thực sự rất ấn tượng.

Build đánh giá khả năng tự xây dựng chiếc xe của mình cả về ngoại hình lẫn các chi tiết máy móc bên trong. Rất lâu rồi kể từ Most Wanted 2005, EA mới mang tính năng tinh chỉnh thông số kĩ thuật của từng bộ phận như động cơ, giảm xóc, lốp xe... quay trở lại trong phiên bản mới lần này như những gì thể hiện trong trailer phía trên.

Giống như phiên bản Carbon trước đây trong Need for Speed kì này bạn có thể tham gia cuộc đua cùng với những chiến hữu khác do bạn bè hoặc AI điều khiển. Thực hiện những thử thách đặt ra dành riêng cho đội đua, bạn sẽ nhận được điểm Crew. Cuối cùng chỉ số Outlaw thể hiện độ "thù địch" giữa bạn và lực lượng cảnh sát. Càng trốn thoát khỏi những cuộc truy đuổi ráo riết, bạn sẽ càng trở nên nổi tiếng trên danh nghĩa một quái xế ngoài vòng pháp luật.

Hệ thống tùy chỉnh hứa hẹn rất đa dạng từ ngoại hình cho tới phụ tùng bên trong.

Bên cạnh các yếu tố mới, những người tinh ý chắc hẳn cũng nhận ra sự xuất hiện thoáng qua của chiếc BMW M3 trắng sọc xanh đặc trưng của phiên bản Most Wanted 2005, thêm vào đó là mẫu Lamborghini Aventador ở giây thứ 20. Thật vui mừng khi cuối cùng thì EA cũng đã biết lắng nghe ý kiến của những người hâm mộ và đưa chúng vào trong phiên bản Need for Speed mới. Ngoại trừ hạn chế duy nhất như EA đã công bố từ trước: Need for Speed sẽ yêu cầu kết nối internet khi chơi, đây chắc chắn là tựa game đáng trông đợi trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Hình ảnh khó qua khỏi mắt những fan hâm mộ Need for Speed lâu năm.

Phản hồi của cộng đồng fan hâm mộ với Need for Speed sau trailer nói trên đa số đều rất tích cực, tất cả đều háo hức trước tính năng độ xe và chủ đề đua xe đường phố trở lại sau hàng loạt phiên bản có thể nói là lẩu thập cẩm với chất lượng chỉ đạt mức trung bình trong nhiều năm vừa qua. Việc EA quyết định cho series tạm nghỉ trong năm 2015 xem ra cũng có ảnh hưởng tốt tới tựa game mới.

Chúng ta sẽ có cơ hội kiểm chứng chất lượng của Need for Speed mới khi trò chơi được phát hành vào ngày 3/11 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

>> Need for Speed quyết tâm lấy lại vinh quang năm xưa