Need for Speed quyết tâm lấy lại vinh quang năm xưa

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2015 06:00 PM

Need for Speed: Underground năm 2003 có doanh số 15 triệu bản trong khi đó những phiên bản gần đây chỉ đạt khoảng 1/3 con số ấy.

Trải qua 21 năm phát triển với 22 tựa game, Need for Speed chưa bao giờ là một series có sự đồng nhất giữa các phiên bản. Nếu như Hot Pursuit đậm chất arcade với những màn rượt đuổi gay cấn với cảnh sát thì Underground lại nổi bật nhờ khả năng tùy biến đa dạng, hay Shift chính xác trong từng pha vào cua. Chúng mang đến những trải nghiệm đua xe khác nhau, dành cho những bộ phận game thủ khác nhau.

Với tựa game chuẩn bị ra mắt trong năm 2015 này, Ghost Games đã nghĩ ra một giải pháp mới với mục đích làm hài lòng tất cả những fan hâm mộ Need for Speed. Thay vì bắt người chơi phải thích nghi theo gameplay của trò chơi, giờ đây Need for Speed sẽ cho phép chúng ta lựa chọn phong cách mà mình thích.

Need for Speed Official E3 2015 Trailer.

"Chúng tôi đang tập trung hết sức để làm phiên bản Need for Speed mới có độ tùy biến cao hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn chiếc xe của mình bám đường, nó sẽ bám đường. Nếu yêu thích phong cách drift? Không vấn đề gì, bạn có thể thay đổi cảm giác điều khiển cho từng chiếc xe mà mình sở hữu. " - Đại diện Ghost Games nói.

Trong Need for Speed mới, người chơi được cung cấp các lựa chọn tùy chỉnh từng bộ phận của chiếc xe để từ đó ảnh hưởng tới cảm giác lái, hoặc đơn giản hơn là điều chỉnh một con chạy di chuyển giữa hai thái cực: Bám đường (grip) và lết bánh (drift). Đây không phải là tính năng mới mẻ trong thể loại game đua xe nói chung và Need for Speed nói riêng, nhưng có thể nó là điều mà phiên bản sắp tới cần để chinh phục người hâm mộ.

Ghost Games cho biết quãng thời gian nghỉ ngơi trong năm 2014 đã cho phép họ nghiên cứu rất kĩ các phiên bản Need for Speed trước, đồng thời chiêu mộ thêm những cựu nhân viên của Black Box, Criterion (hai studio từng đảm nhiệm Need for Speed) nhằm khai thác hết những gì được cho là tinh túy nhất ở series đua xe này, với tham vọng đưa Need for Speed trở lại với những ngày tháng huy hoàng như năm xưa.

"Nhìn vào chặng đường của Need for Speed trong những năm vừa qua, xuất phát từ Need for Speed: Underground nơi chúng tôi bán được 15 triệu bản game tới thời điểm hiện tại với doanh số chỉ bằng 1/3, chúng tôi thực sự muốn làm dòng game này hấp dẫn trở lại. " - Đại diện Ghost Games tiếp tục.

Chúng ta sẽ có cơ hội kiểm nghiệm những nỗ lực của Ghost Games trong việc hồi sinh Need for Speed khi trò chơi được phát hành vào ngày 3/11 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

>> Need For Speed - Ông hoàng đã quay trở lại