Need For Speed - Ông hoàng đã quay trở lại !

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2015 05:03 AM

Có vẻ như Need For Speed, ông hoàng của làng game đua xe đã trở lại và lợi hại hơn bao giờ hết.

Nếu như Underground, Most Wanted và Carbon đã biến Need For Speed trở thành tượng đài bất tử trong lòng người hâm mộ, thì ProStreet hay Undercover lại khiến cho dòng game này thụt lùi khi không thể nào đáp ứng được kỳ vọng của fan hâm mộ. Ngay cả những phiên bản như Shift, Most Wanted remake, Underground remake hay mới đây nhất là Rivals cũng khó lòng lấy lại được thiện cảm đã mất của cộng đồng game thủ.

 

Tuy nhiên có vẻ như ông hoàng của làng game đua xe đã trở lại và lợi hại hơn bao giờ hết. Với đoạn clip trailer cũng như gameplay đầy ấn tượng cách đây ít phút đồng hồ, Need For Speed phiên bản 2015 đã đưa game thủ chúng ta về với những trải nghiệm nguyên bản nhưng cực kỳ ấn tượng.

EA cho biết, họ đã cố gắng "nhồi nhét" những chi tiết mà họ cho là ăn khách nhất từ những phiên bản cũ: Phong cách độ xe tự do của Underground, bối cảnh ban đêm của Carbon, những cuộc truy đuổi nghẹt thở giữa cảnh sát và những tay đua ngoài vòng pháp luật trong Most Wanted, và quan trọng hơn cả là khả năng chơi game trong cả hai lốt tay đua cũng như những người hành pháp trong Rivals.

Độ xe trở lại trong Need for Speed mới

Dù không trực tiếp mang cái tên Underground nhưng qua trailer giới thiệu, người xem có thể thấy sự ảnh hưởng rõ rệt của dòng Underground với phiên bản mới này ở các chi tiết như đua xe ngoài vòng pháp luật, bối cảnh đường phố vào ban đêm, những chiếc xế độ đa dạng. Ghost Games - hãng phát triển đảm nhiệm Need for Speed vẫn là Ghost Games, studio từng thực hiện Need for Speed Rivals vào năm 2013.

Đây là phiên bản Need for Speed thứ 22 nếu tính từ thời điểm ra mắt đầu tiên vào năm 1994. Kể từ sau đỉnh cao Most Wanted (2005), dòng game đã có dấu hiệu đi xuống mà nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc loại bỏ tính năng độ xe đa dạng. Với Need for Speed mới, Ghost Games hứa hẹn sẽ mang đến "Hệ thống tùy biến có chiều sâu cùng một bối cảnh đua xe đường phố thật chân thực." Việc Need for Speed không ra mắt tựa game nào trong năm 2014 cũng được cho là để tập trung phát triển phiên bản mới lần này.

Độ xe trở lại trong Need for Speed mới

"Chúng tôi muốn các bạn đóng góp ý kiến thường xuyên để định hình cho phiên bản Need for Speed mới. Hãy cho chúng tôi biết những tính năng mà các bạn yêu thích nhất." - Đại diện Ghost Games ông Marcus Nilsson cho biết.

Need For Speed sẽ chính thức ra mắt trên các hệ máy PC, Xbox One và PS4 vào ngày 03/11 tới đây.

Độ xe trở lại trong Need for Speed mới