Need for Speed mới sẽ yêu cầu kết nối internet

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2015 06:30 PM

Một quyết định không thể phù hợp hơn để làm mếch lòng các fan hâm mộ Need for Speed khi trò chơi còn chưa ra mắt.

EA quả thực là hãng game rất biết cách làm mếch lòng game thủ. Nếu như tuần trước họ vừa khiến cộng đồng fan hâm mộ vui sướng bằng việc hé lộ những hình ảnh hấp dẫn của phiên bản Need for Speed mới nhất đem tính năng độ xe trở lại thì ngày hôm nay, họ đã mang lại sự thất vọng tràn trề khi tuyên bố trò chơi sẽ yêu cầu kết nối internet liên tục.

Những tưởng thảm họa The Sims hồi năm ngoái cũng như nhiều tấm gương xấu khác như Diablo III, The Crew đã cho EA một bài học về việc đòi hỏi kết nối internet 24/24, dù vậy hãng vẫn quyết tâm "Kết nối người chơi lại với nhau" dù chẳng ai yêu cầu bất kì tính năng nào như vậy.

EA cho biết việc kết nối tới server sẽ mang lại "Trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn hơn cùng bạn bè" cho người chơi Need for Speed. Dù vậy, hãng phát hành lại chẳng đề cập cụ thể những lợi ích đó là gì. Không ngoài dự đoán, hầu hết các fan hâm mộ đều tỏ thái độ tiêu cực trước thông tin mới này bởi nhìn lại quá khứ, tất cả những tựa game đòi hỏi internet 24/24 đều hay ho thì ít mà phiền phức thì nhiều.

Hy vọng yếu tố "kết nối internet" mà EA nhắc đến sẽ chỉ giống như tính năng có trong Need for Speed: Rivals (2013), tức người chơi vẫn có quyền lựa chọn có chơi online không chứ không bắt buộc hoàn toàn ở cả mục chơi đơn. EA cho biết phiên bản Need for Speed mới sẽ được công bố chính thức vào ngày 15/6 - cũng là thời điểm mà hội chợ game E3 2015 sẽ bắt đầu diễn ra.

>> Độ xe trở lại trong Need for Speed mới