Mod biến Half Life 2 thành game chiến thuật

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2014 04:00 PM

Điều khiển các unit trong Half Life 2 chiến đấu theo góc nhìn từ trên xuống và đặc biệt, miễn phí? Các bạn còn chờ đợi gì nữa.

Không chỉ là một tựa game tuyệt vời, Half Life 2 còn đi cùng với bộ công cụ rất mạnh mẽ cho phép cộng đồng game thủ có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình - Source Engine. Kể từ khi ra mắt vào năm 2007 đến nay đã có nhiều bản mod độc đáo ra đời dành cho Half Life 2, Left 4 Dead, Team Fortress hay như ngay cả series Portal cũng có thể coi là một bản mod của Half Life 2.  Nhưng Half Life 2 theo phong cách game chiến thuật thời gian thực với đầy đủ những công đoạn như xây nhà, tạo quân, điều binh khiển tướng? Quả thực là quá sức tưởng tượng.

Tựa game mà chúng ta đang nói tới mang tên gọi Lambda Wars - một bản mod do cộng đồng gamer xây dựng vừa ra mắt trên Steam. Trước đó mang tên gọi Half Life 2: Wars và đã được công bố cách đây khá lâu, trò chơi này sử dụng tất cả các công trình, unit từng xuất hiện trong Half Life 2 để tạo ra một phiên bản chiến thuật thời gian thực của huyền thoại FPS với sự tham gia 2 phe: Combine và Resistance (lực lượng kháng chiến). 

Sử dụng góc nhìn từ trên xuống của Alien Swarm (cũng là một tựa game phát triển trên Source Engine), nhóm phát triển cho biết Lambda Wars hỗ trợ hoàn toàn đầy đủ các tính năng cơ bản cần có ở một tựa game chiến thuật thời gian thực như hệ thống Tech Tree, kĩ năng đặc biệt của mỗi đơn vị, công trình đặc trưng cho từng phe đồng thời hỗ trợ cả chơi đơn lẫn chơi mạng. Đặc biệt người chơi còn có thể thử sức với hệ thống AI hoặc tham gia phần hướng dẫn trước khi tỉ thí trên đấu trường mạng.

Dưới đây là đoạn trailer giới thiệu của Lambda Wars, trong đó người xem có thể thấy một số unit quen thuộc như lính Combine, zombie, Strider xuất hiện dưới góc nhìn lạ lẫm dễ khiến liên tưởng tới một "StarCraft phiên bản lỗi". 

Lambda Wars Trailer.

Hiện tại Lambda Wars vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện và tựa game hiện tại mới chỉ ở giai đoạn beta. Nhóm phát triển muốn thu thập phản hồi từ phía người chơi trước khi tung ra bản 1.0 chính thức, vì vậy mà chúng ta vẫn có thể trông đợi sự bổ sung thêm các tính năng khác ví dụ như một phe mới như Xen chẳng hạn.

Nếu cảm thấy hứng thú với Half Life 2 phiên bản chiến thuật này, các bạn có thể tải game về hoàn toàn miễn phí tại đây.

Một số hình ảnh về trò chơi:

>> Half Life 2 đã thay đổi làng game như thế nào?