"Mổ xẻ" đoạn trailer mới của inFamous 2

Thế Tài | 20/08/2010 05:00 PM

 
  thích
Đến với GamesCom 2010, Sony không quên mang theo inFamous 2, một trong những tựa game hành động thành công được xây dựng trong thế giới mở. Nội dung của phần hai vẫn nói về Cole MacGrath, tuy nhiên, thật bất ngờ là trong đoạn trailer mới vừa được tung ra vừa qua, không có quá nhiều thông tin đáng chú ý về cốt truyện hay lối chơi của game được cập nhật, mà lại thiên về việc phô diễn phong cách đồ họa.
 
 
Trong suốt đoạn trailer dài hai phút, game thủ sẽ được “lắng đọng tâm hồn” trong bản nhạc vang danh một thời "House of the Rising Sun". Giọng hát với âm điệu, tiết tấu khá chậm, những lại có những đoạn nhấn rất ấn tượng vẽ nên bầu không khí mới mẻ của địa danh New Marais vốn khác biệt rất nhiều so với thành phố Empire City trong phần một. Thế nhưng không chỉ đơn giản mà nhà phát triển Sucker Punch lại chọn bài hát này để làm nền cho dự án mới của mình, hẳn bài hát phải có một nét gì đó đồng điệu với cuộc sống của dân New Marais.
 
 
Bên cạnh đó, tất cả mọi sự vật trong đoạn phim đều được thể hiện một cách bất động, chỉ trừ ở những giây cuối, thế giới trong inFamous 2 mới “sống lại” mà thôi. Dụng ý khi thực hiện đoạn trailer này hẳn để mô tả chất lượng hình ảnh, cách thức bố trí cảnh vật, cũng như những hiệu ứng điện mà nhân vật chính Cole tung ra. Ban đầu, người chơi sẽ được quan sát khung cảnh hoàng hôn yên bình dưới ánh chiều dần xế tàn ở sân của một tòa biệt thự khang trang. Nhưng chỉ liền sau đó, sự hỗn loạn thực sự của thành phố New Marais dần hiện ra.
 
 
Mọi người trên đường phố vẻ mặt hốt hoảng toan tháo chạy, xe cộ nếu không đổ nát thì bị bốc cháy, đằng sau đó là những con quái vật đáng sợ đuổi theo họ. Không chỉ vậy, một vài thành phần vũ trang còn làm tình hình càng rắc rối hơn. Và trong những lúc như thế, người dân cần đến sự xuất hiện của một anh hùng chân chính. Cole, nhân vật chính của trò chơi, dĩ nhiên phải ra tay “dẹp loạn.” Như đã nói trên, ở phần cuối của đoạn trailer này, người chơi được ngắm nhìn những tia điện mà anh ta phóng ra từ trên trời xuống từ khi chúng còn bất động.
 
 
Kẻ địch dáng sợ nhất trong inFamous 2 như đã được giới thiệu từ trước, vẫn là sinh vật đáng sợ mang tên The Beast với sức mạnh hủy diệt đã từng đánh bại cả Cole. Liệu khi đã đến New Marais, người hùng của chúng ra có tìm được cách để đánh bại đối thủ không? Tất cả sẽ được giải đáp khi inFamous 2 chính thức ra mắt vào năm sau.
 

Cùng chuyên mục