Microsoft hầu tòa vì đơn kiện Xbox 360 từ... 8 năm trước

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/07/2015 03:30 PM

Vòng đời của Xbox 360 đã đi đến giai đoạn cuối cùng nhưng nó vẫn kịp đưa Microsoft vào một vụ rắc rối pháp luật nữa.

Kiện tụng là một quá trình phức tạp tiêu tốn rất nhiều tiền bạc lẫn thời gian và không ít trường hợp phải mất nhiều năm mới giải quyết êm xuôi. Microsoft - tập đoàn công nghệ nổi tiếng đứng đằng sau dòng máy chơi game Xbox đang phải đối mặt với một vụ kiện khá kì quặc khi khiếu nại đầu tiên xuất phát từ 8 năm trước.

Xoay quanh máy chơi game Xbox 360 - chiếc console ra mắt lần đầu tiên 2005, bên đâm đơn kiện cho rằng thiết kế của Xbox 360 dễ dàng làm hỏng đĩa nếu như người chơi xê dịch máy trong quá trình hoạt động. "Ổ quang của Xbox 360 quay quá nhanh và dễ dàng làm đĩa game cọ xát vào các bộ phận khác bên trong máy dẫn đến hư hỏng. " - khiếu nại lên tòa án liên bang năm 2007 viết.

Cấu tạo bên trong của máy chơi game Xbox 360.

Đơn kiện này còn đề cập tới tiết lộ của một cựu nhân viên Microsoft, nói rằng ngay trong giai đoạn phát triển hãng hoàn toàn ý thức được vấn đề nhưng quyết định không khắc phục bởi làm như vậy sẽ khiến chi phí sản xuất mỗi máy Xbox 360 bị đội thêm 0.5 USD. Ngoài ra nhân viên này cho biết Microsoft đã nhận được khoảng 55,000 đơn phàn nàn về vấn đề lỗi đĩa trong năm 2008 nhưng hoàn toàn phớt lờ.

Trước đây lỗi vòng tròn đỏ của Xbox 360 do quá nhiệt cũng từng khiến Microsoft phải khốn đốn.

Theo các trang tin tức của Mỹ, tòa án liên bang đang xúc tiến đưa vụ kiện ra xét xử sau khi mọi nỗ lực của Microsoft trong việc chứng minh thiết kế của Xbox 360 không hề có hại cho người dùng như cáo buộc không đạt được kết quả nào. Xem ra đây sẽ lại là một vụ lùm xùm tốn kém nữa mà người không lồ công nghệ Mỹ dính dáng tới sau lỗi vòng tròn đỏ tử thần (Red Ring of Death) từng khiến hàng loạt máy Xbox 360 ngừng hoạt động, đồng thời buộc Microsoft phải chi tới 1 tỉ USD để khắc phục.

>> Tựa game bị kiện vì nhân vật... chết chưa đủ lâu