Metal Gear Solid V tuyệt đỉnh, nhưng game thủ Việt vẫn chờ... crack

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2015 11:46 AM

Nhiều game thủ hâm mộ Metal Gear Solid V mua key bản quyền đã lên tiếng phê phán những người đi xin crack

Như các bạn đã biết, vào ngày 01/09 vừa qua, siêu phẩm được đánh giá là game hay nhất năm 2015, Metal Gear Solid V The Phantom Pain đã chính thức ra mắt. Không cần phải nói nhiều về những lời khen ngợi mà các trang tin tức lớn về game, kể cả ở Việt Nam cũng như trên thế giới dành tặng cho phiên bản Metal Gear Solid cuối cùng của Hideo Kojima đích thân đảm nhiệm. Ngay cả tại Việt Nam, với cộng đồng game thủ chơi game bản quyền ngày một nhiều, trong số đó không ít người là fan ruột của dòng game hành động bí mật lâu đời này, họ cũng có được cho mình những cảm nhận riêng.

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain – Xứng danh kiệt tác

Ở thời điểm hiện tại, chưa có nhiều game thủ Việt khám phá ra hết những chi tiết ẩn của cốt truyện sau khi đánh bại cỗ máy khổng lồ Metal Gear và gã "mặt sẹo" Skull Face, kẻ chịu trách nhiệm cho thảm kịch xảy ra 9 năm về trước tại căn cứ MSF, khi Snake đang trong nhiệm vụ giải cứu Chico và Paz ở Cuba. Chính vì thế, những topic bàn luận về cốt truyện của game, về cái kết thúc đầy tranh cãi đang làm xôn xao cộng đồng game thủ thế giới thời gian qua chưa xuất hiện nhiều.

Thay vào đó, điều đầu tiên mà cộng đồng game thủ nước ta khen ngợi Metal Gear Solid V chính là ở đồ họa của tựa game. Tuy khoác bộ cánh rực rỡ đầy ấn tượng, nhưng tựa game lại chạy tương đối nhẹ nhàng, engine đồ họa được chăm chút tỉ mỉ và tối ưu rất tốt phần cứng máy tính. Điều này trái ngược gần như hoàn toàn với những nỗi lo trước khi game chính thức ra mắt trên PC, vì nhiều game thủ từng lo sợ tằng MGS V phiên bản PC sẽ là một bản port cẩu thả từ console, giống một số tựa game khác trước đây từng ra mắt, mà đặc biệt gần đây là Batman Arkham Knight.

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain – Xứng danh kiệt tác

Bên cạnh đó, sự chú trọng đến từng tiểu tiết của Metal Gear Solid V cũng được đánh giá rất cao. Những thứ tưởng chừng như chẳng hề ảnh hưởng tới cốt truyện game, ví dụ như phù hiệu mà bạn tạo riêng cho Mother Base của mình đôi khi sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình mở khóa những điểm then chốt của cốt truyện game, vốn là thứ quan trọng và được đánh giá cao nhất trong những tựa game do Hideo Kojima đảm nhiệm.

Tuy nhiên một điều đáng buồn là, ở thời điểm hiện tại, vẫn có không ít game thủ Việt đang chờ đợi bản crack của tựa game này ra mắt. Sử dụng hệ thống Denuvo, một trong những phần mềm mã hóa nội dung số mạnh nhất thời điểm hiện tại, Metal Gear Solid V tính đến thời điểm bài viết ra mắt vẫn chưa có bản crack. Thế nhưng nhiều người chơi game tại Việt Nam vẫn đang từng ngày ngóng chờ bản crack, và thậm chí là lên các diễn đàn để hỏi xin bản crack.

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain – Xứng danh kiệt tác

Điều này dẫn tới việc không ít diễn đàn đã phải lên tiếng thông báo việc cấm xin crack, cũng như cấm tiết lộ cốt truyện của game để không làm ảnh hưởng tới những người chơi khác. Trong khi đó, những game thủ là fan của dòng game, đã bỏ tiền mua key bản quyền đã lên tiếng phê phán những người đi xin crack, cho rằng một tựa game ở tầm siêu phẩm như vậy không có lý do gì lại không bỏ ra vài trăm nghìn Đồng để mua key bản quyền cả.