Metal Gear Solid V sẽ có quy mô cực lớn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/01/2014 05:00 PM

 
  thích
Trong vai trò phần mở đầu cho Metal Gear Solid V, Ground Zeroes có nhiệm vụ liên kết giữa phong cách tuyến tính quen thuộc của series và gameplay thế giới mở hoàn toàn mới được đưa vào trong phiên bản thứ năm này. Qua các đoạn demo trình chiếu trước đây, chúng ta có thể thấy chỉ riêng khu doanh trại trong Ground Zeroes thôi cũng đã có diện tích khá lớn, vì thế nếu tuyên bố của Hideo Kojima là sự thật thì rõ ràng quy mô của Metal Gear Solid V chắc chắn không phải loại tầm thường.
 
Gameplay của Metal Gear Solid Ground Zeroes tại hội chợ TGS 2013.
 
Phát biểu với Siliconera, Hideo Kojima cho biết: "Ground Zeroes đóng vai trò như khúc dạo đầu, đồng thời cũng giống như phần hướng dẫn chơi dành cho Metal Gear Solid V. Vì vậy, nó có quy mô nhỏ hơn nhiều so với tựa game chính và không hỗ trợ tính năng chuyển đổi ngày đêm theo thời gian thực. Dù vậy mỗi nhiệm vụ trong trò chơi lại diễn ra ở một thời điểm khác nhau, với những cách chơi khác nhau."
 
Tất nhiên rộng là một chuyện, nhưng thế giới đó có đủ sức hút để giữ chân người chơi trong thời gian dài như GTA V hay không lại là chuyện khác. Vốn xuất phát từ lối chơi Stealth Action, thật khó để hình dung Metal Gear Solid V sẽ xử lý vấn đề này ra sao.
 
Ngoài ra, phiên bản dành cho Xbox One và Xbox 360 của Ground Zeroes sẽ có thêm một nhiệm vụ độc quyền mang tên gọi Jamais Vũ, trong đó Raiden dưới lốt Cyborg Ninja đến từ tương lai được giao nhiệm vụ tiêu diệt những kẻ đột biến với khả năng đánh cắp nhân dạng của nạn nhân. Ngược lại, gamer trên PS4, PS3 sẽ được trải nghiệm cảm giác "hoài cổ" với bộ skin của Solid Snake từ thời PS1 trong phiên bản Metal Gear Solid đầu tiên.
 
Metal Gear Solid V: Ground Zeroes Jamais Vu Trailer.
 
Metal Gear Solid V: Ground Zeroes dự tính được phát hành vào ngày 18/3/2014. Bên cạnh đó, Metal Gear Rising: Revengeance - tựa game spin off theo phong cách chặt chém với Cyborg Raiden là nhân vật chính sẽ ra mắt vào ngày 9/1 tới trên PC.