Metal Gear Solid V Ground Zeroes công bố ngày phát hành

PV  - Theo PLXH / PLXH | 10/12/2013 10:00 AM

 
  thích
Metal Gear Solid V: Ground Zeroes - phần mở màn cho Metal Gear Solid V sẽ được phát hành vào ngày 18/3 cho Xbox One, Xbox 360, PS3 và PS4 - thông tin mới được Konami xác nhận mới đây với giá từ 20 đến 30 USD tùy thuộc phiên bản đĩa hay tải về. Ngoài ra những người chơi trên hệ console của Microsoft sẽ có thêm một nhiệm vụ độc quyền mang tên "Jamais Vu", trong đó nhân vật chính thay vì Big Boss lại là Raiden - Cyborg Ninja xuất hiện với diện mạo ở tựa game spin off phát hành hồi đầu năm Metal Gear Rising: Revengeance.
 
Metal Gear Solid V: Ground Zeroes Jamais Vu Trailer.
 
Thiết kế sử dụng engine hoàn toàn mới FOX Engine, Metal Gear Solid V sở hữu một nền tảng đồ họa hết sức đẹp mắt như đoạn trailer trên cũng như nhiều hình ảnh trước đây đã thể hiện. Đến mức độ cha đẻ của dòng game, Hideo Kojima cho biết ông đã từng phải đau đầu vì khâu thiết kế hình ảnh trong game bởi mức độ chi tiết của nhân vật chưa thể sánh được với môi trường nên cứ mỗi khi Big Boss xuất hiện trên màn hình, người xem lại dễ dàng nhận thấy những gì mình đang thấy là game chứ không phải là thật.
 
Metal Gear Solid V Ground Zeroes công bố ngày phát hành 1
Những screenshot rất gần với thực tế của Metal Gear Solid V.
 
Về phần tựa game chính Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, Hideo Kojima cho biết trò chơi sẽ phát hành sau một thời gian nữa nhưng chưa có thời điểm cụ thể nào được tiết lộ. Lý do được đưa ra là bởi tựa game thế giới mở này có "quy mô cực lớn" (theo lời Kojima) nên hãng phát triển chưa thể hoàn thiện nó kịp thời, và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho Metal Gear Solid V phải tách thành 2 phần với Ground Zeroes đóng vai trò như Prologue cho Phantom Pain.