Máy chơi game mới của Nintendo sẽ mạnh hơn cả PS4?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2015 06:00 PM

 
  thích

Những thông tin "vỉa hè" còn cho rằng Nintendo sẽ kết hợp console thông thường và máy chơi game cầm tay làm một với hệ máy NX mới.

Trong một cuộc họp báo hồi giữa năm nay, Nintendo đã úp mở về việc họ đang phát triển một hệ máy chơi game mới kế nhiệm cho Wii U mang tên mã NX. Mặc dù hãng game Nhật Bản từ chối tiết lộ bất kì thông tin nào về NX ở thời điểm hiện tại, các trang tin tức nhanh chóng bắt đầu đưa ra những dự đoán và tin đồn xoay quanh hệ máy chơi game còn đang nằm trong màn bí ẩn này.

Tờ Wall Street Journal cho biết theo nguồn tin riêng của họ, máy NX sẽ bao gồm một console, một máy chơi game cầm tay và chúng có thể phối hợp cùng nhau hoạt động hoặc sử dụng riêng rẽ. Thực tế ý tưởng này không phải hoàn toàn mới bởi ngay ở hệ máy Wii U, Nintendo đã mang đến hai lựa chọn cho game thủ, hoặc thưởng thức game trên màn hình TV theo kiểu truyền thống hoặc qua màn hình nhỏ trang bị cho tay cầm. Có điều Wii U Controller không thể hoạt động độc lập khi ở ngoài phạm vi vài mét tính từ vị trí chiếc console.

Chúng ta còn có thể xét đến một ví dụ khác gần hơn đó là bộ đôi PS4 và PSVita. Xuất phát từ hai thiết bị độc lập, sau nhiều bản firmware cập nhật Sony đã cho phép người dùng sử dụng PSVita như một chiếc tay cầm thứ hai đối với máy PS4. Còn khi mang theo bên mình, game thủ vẫn có thể chơi các tựa game khác được thiết kế dành riêng cho PSVita.

Một chi tiết đáng chú ý khác mà Wall Street Journal đề cập tới, đó là Nintendo sẽ trang bị cho NX bộ xử lý có sức mạnh thuộc hàng cao cấp hiện nay. Nguyên nhân nhiều khả năng xuất phát từ việc máy chơi game Wii U gặp phải thất bại nặng nề vì sở hữu phần cứng quá yếu không đủ để đáp ứng nhu cầu của các tựa game tầm cỡ bom tấn.

Trong khi Nintendo không còn đủ sức tham gia cuộc đua console thế hệ thứ 8 và phải nhường chỗ cho hai đối thủ Sony và Microsoft, hãng gần như vẫn độc chiếm hoàn toàn mảng thị trường game handheld với hệ máy cầm tay Nintendo 3DS chưa biết đến bao giờ mới chịu giảm sức nóng. Vì thế nếu như tin đồn về NX sẽ bao gồm cả console lẫn handheld là chính xác thì đây quả thực là một nước đi mạo hiểm của Nintendo, bởi hãng sẽ phải đứng trước nguy cơ mất "cả chì lẫn chài" nếu như NX tiếp tục theo chân Wii U.


Dòng máy Nintendo 3DS vẫn đang sống khỏe trong bối cảnh game di động tràn ngập thị trường.

Dòng máy Nintendo 3DS vẫn đang sống khỏe trong bối cảnh game di động tràn ngập thị trường.

Cuối cùng, Wall Street Journal còn cho biết NX chưa chắc chắn đã bao gồm chỉ hai hệ máy chơi game. Nó có thể chứa nhiều thiết bị khác và cái tên NX là tượng trưng cho một tập hợp các thiết bị giải trí cùng do Nintendo sản xuất. Vì thế, có thể chúng sẽ được bán tách rời nhau chứ không nhất thiết phải nằm cùng trong một bộ sản phẩm giống như Wii U.

Trở lại hồi tháng 3, Nintendo sau nhiều năm cương quyết giữ quan điểm không làm game di động đã phải chịu khuất phục khi tuyên bố hợp tác với hãng DeNA để cho ra mắt các sản phẩm mobile trong tương lai. Với sự nở rộ của smartphone, Nintendo có lẽ đã phải chấp nhận rằng thà "làm đau" 3DS còn hơn để vuột mất một phần trong miếng bánh béo bở này. Liệu NX sẽ bao gồm cả một loại smartphone mới do Nintendo sản xuất? Điều này cũng hoàn toàn có thể xảy ra.


NX sẽ bao gồm cả smartphone của Nintendo?

NX sẽ bao gồm cả smartphone của Nintendo?

Về phía Nintendo, hãng game Nhật Bản cho biết họ sẽ tiết lộ những thông tin chính thức về NX vào năm 2016.

>> [GameK Tiểu Sử] Nintendo Game Boy – Ước mơ của bao game thủ Việt 9X