Mass Effect: Andromeda chính thức lộ diện

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2015 05:00 AM

Tên gọi chính thức của phiên bản Mass Effect mới là Mass Effect: Andromeda, trong đó Andromeda là thiên hà mà người chơi sẽ khám phá.

"Mass Effect mới sẽ không phải Mass Effect 4" - Đó là câu nói mà BioWare thường xuyên nhắc lại mỗi khi nói về phiên bản tiếp theo trong dòng game nhập vai nổi tiếng của mình. Và trong buổi họp báo của EA mới tổ chức tại E3 2015 cách đây không lâu, cộng đồng fan hâm mộ đã biết được cái tên chính thức của nó: Mass Effect: Andromeda.

Mass Effect: Andromeda chính thức lộ diện

"Mặc dù chúng tôi chưa sẵn sàng công bố những thông tin mới nhưng qua tên gọi cũng như những gì mà các bạn đã thấy qua trailer, tựa game này là một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới với bối cảnh lẫn cốt truyện tách biệt rất xa so với trilogy đầu tiên. Bạn sẽ khám phá thiên hà hoàn toàn mới mang tên Andromeda trong vai một nhân vật thuộc chủng tộc người nhưng không phải chiến binh trong trailer. " - BioWare nói về sản phẩm mới của mình.

Mass Effect: Andromeda chính thức lộ diện

Tuyến nhân vật của Mass Effect: Andromeda vẫn có liên quan tới lực lượng tinh nhuệ N7.

Mass Effect: Andromeda hiện đang được phát triển dựa trên Frostbite 3, bộ engine mạnh mẽ đã mang đến những lớp áo đồ họa lung linh cho người anh em Dragon Age: Inquisition (cũng do BioWare thực hiện) phát hành cuối năm ngoái. BioWare cho biết dự án Mass Effect: Andromeda khởi động ngay từ khi những bản DLC cuối cùng của Mass Effect 3 (Citadel, Genesis 2) vẫn còn chưa ra mắt, tức vào khoảng đầu năm 2013.

Mass Effect: Andromeda chính thức lộ diện

Mass Effect: Andromeda hứa hẹn sẽ giới thiệu thêm những chủng tộc mới vào trong thiên hà vốn đã rất đa dạng ở các tựa game trước (khoảng hơn 30 tộc người). Hứa hẹn tập trung vào yếu tố khám phá, BioWare đã đưa chiếc xe Mako 6 bánh trở lại để thuận lợi cho việc di chuyển và chúng ta cũng có thể thấy sự xuất hiện của nó trong trailer phía trên.

Mass Effect: Andromeda chính thức lộ diện

Hiện tại EA và BioWare chưa công bố thời điểm phát hành nào cho Mass Effect: Andromeda, nhưng trước đây hãng có đề cập game có thể ra mắt vào năm 2016.

>> Mass Effect 4 có thể ra mắt trong năm 2016