Mario thực chất chẳng khác gì Call of Duty

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2015 11:00 PM

Cuộc tranh luận giữa hai anh em nhà Mario về tính lặp lại của tựa game Call of Duty trong khi không nhận ra rằng series Mario cũng không khác là bao.

Kể từ phiên bản Modern Warfare năm 2007, dòng game Call of Duty của Activision luôn bị chỉ trích là thiếu sáng tạo, nhai đi nhai lại mãi một công thức, bổ sung thêm vài đổi mới không đáng kể trong khi vẫn đều đặn ra mắt với giá 60 USD. Các phiên bản gần đây có vẻ khả quan hơn sau khi Activision điều động tới 3 studio luân phiên nhau phát triển Call of Duty.

Nhưng Call of Duty có phải series game duy nhất đi theo lối phát triển này? Chẳng phải ở đâu đó, công thức thợ sửa ống nước đi giải cứu công chúa đã lặp lại tới 30 năm mà vẫn chẳng hề bị chê trách, trái lại còn được đón nhận nồng nhiệt? Đúng vậy, chúng ta đang nói đến dòng game Mario của Nintendo. Ngày hôm nay, hãy cùng theo dõi một phép so sánh vui giữa hai series tưởng chừng rất khác nhau mà thực chất lại mang nhiều điểm tương đồng này, mời các bạn cùng theo dõi trong đoạn clip phía trên đầu bài viết.

Theo Dorkly

>> Tìm hiểu về lỗi cực kì nổi tiếng của tựa game Mario