Mafia 3 chuẩn bị được công bố?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2015 02:30 PM

 
  thích

5 năm sau thành công của Mafia 2, đây xem ra là thời điểm hợp lý để 2K Games giới thiệu phiên bản tiếp theo Mafia 3.

Thông tin về một phiên bản mới của series Mafia có thể sẽ được công bố trong thời gian tới, Rick Pasqualone - diễn viên lồng tiếng cho nhân vật chính Vito Scaletta (Mafia 2) vừa tiết lộ trên trang Twitter cá nhân của mình. Xuất phát từ đề nghị mà một fan hâm mộ Mafia đặt ra với nội dung: "Hãy làm Mafia 3 đi", Pasqualone đáp lại bằng câu trả lời đầy bất ngờ: "Mafia mới nhiều khả năng sẽ lộ diện rất sớm thôi. "

Tiết lộ của diễn viên lồng tiếng của Mafia 2 về phiên bản Mafia tiếp theo.

Sự tồn tại của Mafia 3 mặc dù chưa được xác nhận chính thức nhưng những đồn đại về nó thì đã được cộng đồng fan truyền tai nhau từ lâu, ví dụ như việc trò chơi sẽ lấy bối cảnh ở tiểu bang Louisiana với 3 nhân vật có tên gọi Franklin, Tony, Mickey, với mỗi cá nhân trong bộ ba lại ở độ tuổi cũng như sở hữu tính cách khác nhau. Franklin - một thanh niên trẻ có thể "hoàn thành nhiệm vụ được giao phó bằng bất cứ giá nào". Tony đang trong độ tuổi "băm" và rất giỏi trong tính toán, người phụ trách điều hành mảng cá độ thể thao cho tổ chức. Cuối cùng, Mickey là tay du côn tuổi teen với cái mồm huênh hoang thường xuyên làm hại cái thân.

Đảm nhiệm việc phát triển hai phiên bản trước đây là 2K Czech nhưng việc studio này phải đóng cửa vào năm đầu năm ngoái và di dời nhân sự khiến nhiều trang tin cho rằng Mafia 3 hiện đang được thực hiện bởi một chi nhánh khác của 2K.

(Hình minh họa)

Về phần Mafia, đây là series game hành động sandbox được nhiều người ưa thích và thường bị đem ra so sánh với Grand Theft Auto về độ đa dạng lẫn quy mô. Dù vậy bối cảnh xưa cũ đặt ở thập niên 40, 50 cũng như các nhân vật thuộc băng nhóm Mafia với phong thái lạnh lùng khác hẳn so với người anh em GTA thường đi theo xu hướng hài hước là nét đặc trưng rất riêng của dòng game này.

>> Yếu tố sandbox trong Mafia II còn hơn cả GTA