Lộ diện thiết bị ghép mặt bạn thành mặt nhân vật chính trong game một cách thần kỳ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2016 03:41 PM

Giờ đây việc chơi game với nhân vật mang khuôn mặt của mình đã đơn giản hơn bao giờ hết!

Cách đây chưa lâu chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn độc giả về một công nghệ vô cùng độc đáo và mới mẻ mang tên RealSense Technology, với cụm camera Intel RealSense 3D gắn trên viền màn hình. Với cụm camera này, bạn có thể tận dụng chức năng Windows Hello của Windows 10 để mở khóa máy cực kì nhanh chóng mà không cần nhập password hay mã PIN gì cả. Ngoài ra, RealSense còn hỗ trợ chơi game bằng cử chỉ của bàn tay nữa, mở ra một tương lai mới cho thế giới game với tính tương tác cao hơn, trực tiếp hơn và "thật" hơn so với lúc xài chuột hay bàn phím truyền thống.​

Mới đây tại hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2016, công nghệ này một lần nữa đã "tỏa sáng" cùng tựa game nhập vai Fallout 4. Người chơi sẽ bắt đầu bằng việc ngồi ngay ngắn trước màn hình máy tính bảng, nơi có cụm camera 3D tích hợp, và "diễn" vẻ mặt của một người đang sống trong thế giới hậu tận thế, diễn càng sâu càng tốt! Một anh chàng sẽ cầm chiếc máy tính bảng này đi chậm rãi xung quanh người chơi để "chụp" lại bức ảnh 3D khuôn mặt và toàn bộ đầu của người chơi.

Ngay sau đó, sử dụng phần mềm Uraniom, trong vòng 3 đến 5 phút, một file dữ liệu số hình ảnh đầu của game thủ sẽ được hình thành và tải lên một công cụ lưu trữ đám mây, được lập trình để hoạt động với Fallout 4.

Công việc cuối cùng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào game, công cụ của Uraniom sẽ làm hết những việc còn lại, cho phép bạn thưởng thức game với... chính khuôn mặt của mình trong game chứ không phải của ai khác. Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại, công nghệ vẫn chưa thể "xịn" tới mức tạo ra những cử chỉ trên khuôn mặt của bạn ở trong game, thay vào đó là khuôn mặt "ảnh chứng minh thư" cứng như đá, thế nhưng việc bạn nhận ra khuôn mặt của mình, đứng trong thế giới đổ nát của Fallout, và bước vào một bộ power armor cũng đã là ngầu quá rồi.