Lightning Returns: FF XIII - Vòng quanh thế giới trong 13 ngày

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/09/2013 10:00 AM

Square Enix đã tung ra loạt clip giới thiệu cho thế giới tuyệt đẹp được xây dựng trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII.

Để chuẩn bị cho sự kiện lớn Tokyo Game Show 2013 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 18/9 tới đây, Square Enix đã tung ra loạt clip giới thiệu cho thế giới tuyệt đẹp được xây dựng trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII, tựa game chiến lược của hãng trong giai đoạn cuối năm 2013 này.

Lightning Returns: FF XIII - Vòng quanh thế giới trong 13 ngày 1

Như chúng tôi đã giới thiệu ở các phần trước đây, 2 thay đổi lớn nhất của Lightning Returns so với 2 phần Final Fantasy XIII trước đó chính là cơ chế chiến đấu chuyển sang hướng "action" khi cho phép người chơi được tự do tung ra hàng loạt skill liên tục (nhưng vẫn dựa trên thanh ATB) và thế giới mở (Open World) rộng lớn.

Trên thực tế, Lightning Returns: Final Fantasy XIII sẽ sở hữu thế giới rộng lớn hơn nhiều so với 2 phần còn lại để người chơi có thể thỏa sức khám phá. Tất nhiên, đi kèm với đó chính là lượng Sidequest. Đặc biệt hơn, khi hoàn thành các nhiệm vụ phụ này thì nhân vật sẽ được thưởng trực tiếp thêm các chỉ số về HP, Strength, Magic cũng như học được thêm những skill mới.

Lightning Returns: FF XIII - Vòng quanh thế giới trong 13 ngày 2
Thế giới trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII bao gồm 4 lục địa.

Thế giới trong Lightning Returns: Final Fantasy bao gồm 4 lục địa. Tuy nhiên, đầu tiên, chúng ta hãy cùng ghé qua The Ark, nơi Lightning gặp lại Hope và cũng chính là "đại bản doanh" của cô.

The Ark: Đại bản doanh của người chơi trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII.

Trong The Ark, Hope sẽ là người chỉ dẫn cho Lightning, đây sẽ là nơi Lightning có thể mua các trang bị, vật phẩm cho cuộc hành trình của mình cũng như hồi máu. Đây là nơi mà Lightning sẽ trở về vào mỗi 6h sáng mỗi ngày. Tất nhiên, cô sẽ có thể di chuyển trở lại địa điểm cũ từ đây.

Sau đây, chúng ta hãy cùng dạo quanh thế giới mở ấn tượng trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII:

The Wildlands

Có thể thấy, The Wildlands là một vùng đồng bằng khá rộng lớn, nơi các chú Chocobo (biểu tượng của series Final Fantasy) tung tăng chạy nhảy. Người dân ở Wildlands vẫn chủ yếu sống theo hình thức tự cung, tự cấp, ít liên hệ với bên ngoài.


Yusnaan

Yusnaan là một thành phố tráng lệ đang được Snow làm chủ. Ở đây, Lightning sẽ có nhiệm vụ xâm nhập vào thành phố này, tất nhiên, theo như trong các đoạn trailer đã được giới thiệu trước đây thì cô sẽ có một cuộc chiến với Snow, vị hôn phu của em gái mình.


Luxerion

Luxerion chính là thành phố lớn nhất trên thế giới và đang được đặt dưới ách cai trị của The Order, một tổ chức tôn thờ vị thần Bhunivelze. Ở đây, Lightning sẽ đóng vai trò sát thủ để giải quyết một số vụ giết người bí ẩn.


The Dead Dunes

The Dead Dunes là một sa mạc chết với rất nhiều hang động bí ẩn. Ở đây tập trung khá nhiều thợ săn đồ quý. Có lẽ, đây cũng chính là lục địa lớn nhất trong game và cũng là nơi mà người chơi có thể thỏa sức khám phá thế giới, thực hiện các sidequest để tăng thêm sức mạnh cho nhân vật.


Phiên bản tiếng Anh của game sẽ được phát hành vào ngày 11/2/2014 trên 2 hệ máy Xbox 360 và PS3. Trong khi đó, phiên bản tiếng Nhật sẽ được phát hành ngay trong năm 2013 vào ngày 21/11.