Liệu Silent Hills có được cập bến PC thông qua Steam?

PV Theo Gamesao.vn| 22/08/2014 06:00 PM

Độc quyền trên PlayStation 4 hay thông qua trang phân phối Steam giống như Metal Gear Solid đã làm trước đó chính là hai hướng lựa chọn của Silent Hills.

Tuần trước, chúng ta đã biết thông tin về phần tiếp theo của series game kinh dị nổi tiếng Silent Hills đã được công bố bởi Konami, đây quả là một tin vui với đối với những người yêu thích dòng game kinh dị này. Phiên bản mới nhất được phát triển bởi Hideo Kojima - chả đẻ của series ăn khách Metal Gear Solid và sự kết hợp với đạo diễn của loạt phim nổi tiếng Guillermo del Toro.

Liệu Silent Hills có được cập bến PC thông qua Steam?

Tuy nhiên, Konami vẫn chưa hề có một thông báo chính thức hay trailer gameplay nào để thỏa lòng cộng đồng game thủ cả. Trong cuộc họp báo của Sony tại Gamescom vừa qua, một bản demo cho một trò chơi bí ẩn với tên gọi "P.T" đã được trình diễn trên kênh Playstation Network, nhận được hàng nghìn lượt tải về, phần lớn được lan truyền trên Twitch.

Bản demo theo chân nhân vật lang thang trong một ngôi nhà ở góc nhìn người thứ nhất để làm sáng tỏ vụ giết người tàn bạo, sau đó bất ngờ bị một bóng ma đáng sợ ập tới. Nỗi kinh hoàng đến rất từ từ, không khí rợn người dần bao trùm lấy toàn bộ chứ không đến dồn dập, gây cảm giác bất an cho người chơi.

Đoạn demo bí ẩn với cái tên "P.T" chính là teaser cho phần tiếp theo của series Silent Hill, với tên gọi Silent Hills.

P.T Teaser.

Có một số người cho rằng Silent Hills sẽ là một game độc quyền trên PS4 vì bản demo P.T được trình chiếu trên kênh PSN, nhưng hiện tại vẫn chưa có chút bằng chứng nào cho khẳng định này. 

Việc một tựa game hiếm khi nào ngó ngàng tới PC như Metal Gear Solid V vừa được công bố là sẽ ra mắt trên hệ thống bán hàng Steam, cộng thêm việc chúng có chung một nhà phát hành, chung bộ engine đồ họa FOX đang khiến cho cộng động fan hâm mộ nuôi hy vọng rằng, Silent Hills cũng sẽ không chỉ độc quyền riêng cho PS4. 

Liệu Silent Hills có được cập bến PC thông qua Steam?

Sau phiên bản Silent Hill: Homecoming kể từ năm 2008, series game kinh dị này cũng đã rời xa hệ máy PC được một thời gian dài. Vì thế hy vọng Konami sẽ chú ý tới mảnh đất này nhiều hơn sau khi trò chơi chính thức ra mắt, dự tính trong năm 2015.

>> Daryl trong The Walking Dead sẽ là nhân vật chính của Silent Hill