Last Guardian: Khó khăn hay tình trạng chung làng game Nhật?

Ystuk007  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/08/2012 02:00 PM

 
  thích
Trong khi dự án game The Last Guardian vẫn đang tiến triển hết sức "ì ạch" thì nay, chúng ta lại nhận được thêm một tin "dữ" nữa, rằng nhà phát triển khai sinh ra 2 siêu phẩm Ico và Shadow of the Colossus, những bậc tiền bối của The Last Guardian - Kenji Kaido đã dứt áo ra đi, rời bỏ Sony. Điều này khiến cho dự án The Last Guardian vốn đang trong màn mây đen bí ấn thì nay lại càng thêm "mờ mịt".
 
Huyền thoại Ico và Shadow of Colossus.
 
Qua Twitter, ông cho biết rằng hiện tại đang trong một kì nghỉ và chưa có kế hoạch công việc nào cho tương lai cả. Vậy là đây không chỉ là mất mát lớn cho The Last Guardian mà còn cho cả Sony khi tiếp tục mất thêm một nhà phát triển kì cựu nữa. Theo một số nguồn tin thì việc Kenji rời bỏ Sony còn bắt nguồn từ việc nhà phát triển chính của Ico và Shadow of the Colossus là Famito Ueda cũng đã rời Sony vào cuối năm trước.
 
last-guardian-kho-khan-hay-tinh-trang-chung-lang-game-nhat
 
Theo tuyên bố của giám đốc Sony Worldwide Studios - Shuhei Yoshida vào tháng 1 thì Ueda vẫn gắn liền với dự án The Last Guardian với tư cách là một... nhà thầu. Rằng ông vẫn đầu tư rất lớn vào tựa game này, cũng như đã làm việc cùng dự án này lâu hơn bất cứ ai khác. Ngành công nghiệp game Nhật Bản thời gian qua đang bước vào giai đoạn thật sự khó khăn khi mà các tựa game JRPG truyền thống đang đi vào ngõ cụt và chỉ tung hoành được tại quê nhà, còn các tựa game khác thì lại quá kén người chơi dẫn đến doanh số thấp tệ hại. Và nay lại đến các nhà phát triển game cốt cán cũng ra đi nữa.
 
Đã 2 năm kể từ khi The Last Guardian được giới thiệu.
 
Về phần The Last Guardian thì khỏi nói cũng biết độ... lận đận trong quá trình phát triển tựa game này. Đoạn trailer đầu tiên ra mắt từ kì E3 2009, đoan trailer tiếp theo vào Gamescom 2010 là tất cả ấn tượng, thông tin ta biết về tựa game này. Những điều sau đó được tiết lộ chỉ là: "The Last Guardian sẽ ra mắt khi thực sự sẵn sàng". Thậm chí còn có tin đồn rằng dự án The Last Guardian đã bị hủy bỏ. Không biết bao giờ cậu bé trong trailer mới thực sự được thấy ánh sáng của làng game cùng chú chó cưng có cánh.
 
last-guardian-kho-khan-hay-tinh-trang-chung-lang-game-nhat
Ai cho tôi thấy anh sáng?
 
Dẫu sao thì cũng mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với nganh công nghiệp game Nhật Bản và nhất là với tựa game The Last Guardian. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất có thể.
Xem thêm:

game hành động