Lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game triệu đô

PV  - Theo PLXH / PLXH | 27/12/2013 0:00 AM

 
  thích
Michael Thomasson - một người đàn ông 43 tuổi sống tại thành phố New York, Mỹ vừa lập kỷ lục thế giới mới cho bộ sưu tập video game lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm tổng cộng 10.607 trò chơi được lưu trữ tại nhà của mình. phá vỡ kỉ lục cũ năm 2010 với cách biệt khoảng 2000 trò (so với 8.616).
 
Clip về bộ sưu tập của Thomasson.
 
Chiếm tới hai trang giấy trong sách kỉ lục Guinness, bộ sưu tập game của Thomasson bao gồm rất nhiều chủng loại video game chứ không riêng gì các loại đĩa thông dụng ngày nay, ví dụ như lưu trữ trên băng từ, băng cát sét hay console mà đa số chúng ta còn chưa nghe đến tên bao giờ: Casio Loopy, Apple Pippin. Ông cho biết con số thực tế có thể còn lên tới 11.000 tựa game hoặc nhiều hơn bởi sau khi các chuyên viên kiểm kê của Guinness ra về, ông còn phát hiện thêm vài rương chứa game bị bỏ quên dưới hầm nhà mình.
 
Lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game triệu đô 1
Michael Thomasson bên bộ sưu tập khổng lồ của mình.
 
Kỉ lục của Thomasson được lưu giữ trong bộ sách Guinness mới công bố năm 2014 dành riêng cho video game mang tên: "Gamer's Edition". Ông ước tính bộ sưu tập trò chơi của mình có giá trị rơi vào khoảng 700,000 đến 800,000 USD - cả một gia tài nhưng ông cho biết mình chưa có ý định bán nó để kiếm tiền.
 
Bắt đầu sưu tầm từ năm 12 tuổi khi nhận được băng trò chơi Cosmic Avenger trên hệ máy Colecovision từ ông nội, Thomasson cũng đã từng phải chia tay đứa con tinh thần của mình 2 lần để phục vụ cho cuộc sống. Lần đầu tiên là vào năm 1989 với mục đích gom tiền cho chiếc máy chơi game Sega Genesis và lần tiếp theo năm 1998 để chi trả cho đám cưới.
 
Kể từ đó, Thomasson bắt đầu xây dựng lại bộ sưu tập một cách từ tốn bằng tiêu chí: 2 game mỗi ngày và tiêu không quá 3.000 USD mỗi năm cho thú vui của mình. Vợ của  Thomasson - bà JoAnn cũng biết về sở thích này của chồng và không hề phản đối gì.
 
Lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game triệu đô 2
Tấm bằng chứng được Guinness trao tặng.
 
Thomasson làm nghề dạy học về hoạt hình 2D, thiết kế trò chơi và giảng lịch sử video game tại trường đại học Canisius. Với công việc bận rộn như vậy, ông chỉ có khoảng 3 tiếng mỗi tuần để chơi game, và tất nhiên trong số 11.000 tựa game vẫn có rất nhiều cái tên mà Thomasson chưa hề động vào. Sự hạn hẹp về thời gian vẫn không thể ngăn cản Thomasson tiếp tục sưu tầm game, quả là một niềm đam mê đáng khâm phục.
 
Lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game triệu đô 3
 
Để kết thúc bài viết, có lẽ không có gì phù hợp hơn là trích đoạn từ phát biểu của Richard Lecce - người tiền nhiệm của Thomasson sau khi biết kỉ lục của mình đã bị phá vỡ: "Tất cả mọi thứ, từ artwork, những dòng code được lập trình, bìa đĩa cho đến cả chiến dịch quảng cáo của từng tựa game - chúng là một hình thức nghệ thuật vẫn chưa được công nhận một cách đúng đắn."
 
Lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game triệu đô 4

Lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game triệu đô 5

Lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game triệu đô 6

Lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game triệu đô 7

Lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game triệu đô 8