Konami xác nhận bản miễn phí của PES 2016

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2015 01:00 AM

Hiện Konami chưa có bình luận nào về việc bản PES 2016 miễn phí này có áp dụng cho các game thủ trên PC hay không.

Đúng như tin đồn xuất hiện cách đây ít ngày, Konami vừa xác nhận phiên bản chơi miễn phí (Free to Play) của PES 2016 dành cho hai hệ máy PS4 và PS3. Dự tính ra mắt vào ngày 8/12, nó được mô tả là một phần "sơ đẳng" của tựa game đầy đủ khi chỉ hỗ trợ chế độ chơi đá giao hữu (Exhibition Mode), luyện tập và myClub cùng vỏn vẹn 7 đội bóng, bao gồm Bayern Munich, Juventus, AS Roma, Brazil, Pháp và 2 cái tên nữa hiện chưa rõ danh tinh. Ngoài ra, tất cả các bản cập nhật dành cho PES 2016 trong tương lai cũng sẽ được áp dụng cho tựa game này.

Các game thủ sở hữu PS4 và PS3 sẽ có thể trải nghiệm PES 2016 miễn phí kể từ ngày 8/12.

Thông tin về PES 2016 Free to Play xuất phát từ một trang web đánh giá game ở Úc với bản đăng ký xếp loại độ tuổi nằm tách biệt với bản PES 2016 thông thường. Ban đầu nhiều người cho rằng Konami sẽ phát triển một dòng game online độc lập tương tự như những gì mà EA đã làm với series FIFA, dù vậy qua thông tin mà Konami mới công bố vào ngày hôm nay chúng ta đã biết rằng điều này không chính xác.

Mục đích mà Konami tung ra bản miễn phí nhưng bị lược bỏ bớt nội dung của PES 2016 nhiều khả năng nhằm mục đích thu hút thêm người chơi mới đến với series game bóng đá này. Một thời gian dài sau khi để lọt vị trí dẫn đầu vào tay FIFA, đây xem ra là nước đi hợp lý của hãng game Nhật Bản nhưng có lẽ sẽ hay hơn nếu như nó hỗ trợ nhiều hơn là chỉ 7 đội bóng duy nhất. Tất nhiên hạn chế này vẫn có thể thay đổi trong tương lai.

Về phần PES 2016, bản cập nhật tiếp theo của trò chơi dự tính sẽ ra mắt vào ngày 3/12 tới, hứa hẹn chỉnh sửa và bổ sung nốt danh sách các cầu thủ chuyển nhượng sao cho khớp với ngoài thực tế - khuyết điểm liên tục bị các fan hâm mộ chỉ trích kể từ khi game ra mắt hồi tháng 9 đến nay.

Hiện Konami chưa có bình luận nào về việc bản miễn phí này có áp dụng cho các game thủ trên PC hay không.

>> Game thủ sắp được chơi PES 2016 miễn phí?