Konami lại tiếp tục vùi dập fan Metal Gear Solid?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2016 09:30 AM

Một dự án game Metal Gear Solid rất hứa hẹn mới xuất hiện gần đây đã bị hủy bỏ mà không có lý do cụ thể nào được đưa ra.

Vào khoảng giữa tháng 1, một dự án remake lại phiên bản đầu tiên của series game ăn khách Metal Gear Solid với tên gọi Shadow Moses được công bố đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng fan hâm mộ vì nền đồ họa rất ấn tượng xây dựng dựa trên Unrea Engine 4. Nhưng ngay ở thời điểm đó, nhiều người cũng nghi ngờ rằng nó sẽ khó tránh khỏi việc gắp rắc rối với vấn đề bản quyền vì sử dụng hình ảnh thuộc sở hữu của hãng game Konami. Sau hơn 1 tháng chờ đợi, nỗ lo ngại ấy đã trở thành sự thật khi nhóm phát triển vừa tuyên bố hủy bỏ Shadow Moses trong một thông báo trên Facebook ngày hôm nay.

Không có lý do cụ thể nào được đưa ra ngoại trừ câu nói mập mờ: "Shadow Moses không thể tiếp tục thực hiện vì những nguyên nhân nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. " Thông tin này đang tạo ra một làn sóng thất vọng cho những game thủ yêu thích Metal Gear Solid, đặc biệt khi chỉ cách đây vài tuần thôi, game còn hứa hẹn tung ra những cập nhật thông tin mới vào ngày 14/3.

Trailer đầu tiên của Shadow Moses được công bố vào tháng 1 đầu năm và nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên YouTube. Lập trình viên chính của game - Airam Hernandez cũng từng chia sẻ rằng dự án này không sớm thì muộn sẽ cần có sự hỗ trợ chính thức từ phía hãng phát hành Konami mới mong trở thành hiện thực. Điều đáng ngạc nhiên là vào thời điểm đó, trên trang Twitter của Konami cũng đăng tải một bức hình giới thiệu về Shadow Moses nhưng không có vẻ gì là mang tính chất phản đối cả.

 

Trailer của tựa game Shadow Moses Remake.

Tất nhiên, chúng ta đang nói tới một hãng game từng có nhiều quyết định khó hiểu đến mức bị cả cộng đồng game tẩy chay trong năm 2015, vì thế nhiều khả năng Shadow Moses đã vấp phải sự can thiệp từ chính Konami chứ không ai khác.

Hy vọng cuối cùng dành cho các fan hâm mộ Metal Gear Solid, đó là có thể Konami đã cảm thấy hứng thú với Shadow Moses và quyết định mời nhóm phát triển tham gia thực hiện một bản remake thực thụ sẽ ra mắt trong tương lai.

>> Xuất hiện game Metal Gear Solid bằng Unreal Engine 4 tuyệt đẹp