Không có gì chơi cuối tuần? Hãy tải ngay Call of Duty: Black Ops 3 miễn phí

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2016 06:16 PM

Chúng ta sẽ có thể chơi hoàn toàn miễn phí phiên bản multiplayer của tựa game bắn súng đình đám Call of Duty Black Ops 3 mà chỉ cần tạo tài khoản Steam

Việc Steam cho phép những game thủ sử dụng dịch vụ của họ chơi miễn phí một số trò chơi, trong đó có cả phần chơi mạng của nhiều game bom tấn vào những ngày cuối tuần đã không còn là điều mới mẻ gì. Và trong những ngày tiếp theo, tính đến 12h trưa thứ 2 29/02 theo giờ Việt Nam, chúng ta sẽ có thể chơi hoàn toàn miễn phí phiên bản multiplayer của tựa game bắn súng đình đám Call of Duty Black Ops 3 mà chỉ cần tạo tài khoản Steam mà không cần bỏ một khoản phí nào cả.

Trong khi đó, với số tiền bỏ ra chỉ bằng 1/4 so với bản đầy đủ, game thủ có thể trải nghiệm riêng mục chơi mạng của Call of Duty: Black Ops 3 nhưng tất nhiên là với một số hạn chế nhất định. Hiện tại Activision chỉ có kế hoạch phát hành Starter Pack trên hệ thống phân phối Steam mà thôi.

Những hạn chế của phiên bản Starter Pack bao gồm:

- Không có chế độ zombie.

- Không có phần chiến dịch.

- Không bao gồm minigame Dead Ops Arcade II và chế độ Nightmare.

- Tham gia vào các Custom Game do người dùng tự tạo.

- Giới hạn cấp độ 55.

- Không thể sử dụng mod hay các nội dung phụ tương tự sau này.

- Không thể reset lại profile.

- Không thể truy cập các server unranked.

Nếu cảm thấy hài lòng với những trải nghiệm có trong bản rút gọn Starter Pack, Activision cũng cung cấp lựa chọn để người chơi nâng cấp lên bản đầy đủ sau đó sau khi thời hạn mua Starter Pack đã hết trên Steam.

Tuy nhiên việc tung ra starter pack vốn chỉ để thu hút những game thủ mê phần chơi mạng của Call of Duty, vốn đã trở thành thương hiệu sau thành công của Call of Duty: Modern Warfare hồi năm 2007. Trong khi đó game thủ Việt thường quan tâm hơn tới phần cốt truyện của game nên việc chơi miễn phí vào dịp cuối tuần sẽ là lựa chọn tốt để xem liệu họ có nên bỏ tiền ra chơi mạng hay không.

Thay vì hai studio Infinity Ward và Treyarch thay phiên nhau tung ra những phiên bản Call of Duty đúng phong cách “vắt sữa” mà công ty mẹ, Activision mong muốn, thì Black Ops 3 đánh dấu phiên bản game đầu tiên từ Treyarch khi họ có 3 năm, một khoảng thời gian cực kỳ xông xênh để phát triển một tựa game bom tấn thay vì phải làm việc cật lực trong vòng 2 năm trời để cho ra mắt một sản phẩm, năm sau phải tốt hơn hoặc chí ít là không được tệ hơn phiên bản tiền nhiệm.

Bản thân những phiên bản Call of Duty ra mắt thời gian gần đây cũng đã được đầu tư về mặt nội dung, với những phần chơi từ Campaign, SpecOps đối với Infinity Ward hay Zombie, chế độ trứ danh của Treyarch, cho tới mục chơi mạng cực kỳ cuốn hút.

Vậy phần chơi đơn của Black Ops 3 có gì cuốn hút? Câu trả lời là mọi thứ. Từ cốt truyện, cách chơi cho tới cả những tiểu tiết tưởng chừng như ít người quan tâm… Tất cả kết hợp và tạo ra một phần chơi đơn cực kỳ cuốn hút cho tới tận phút cuối cùng, và thậm chí là cả sau khi game thủ hoàn thành mục chơi này lần đầu tiên.

Call of Duty: Black Ops 3 lấy mốc thời gian 40 năm sau những sự kiện xảy ra trong Black Ops 2. Lúc này công nghệ đã phát triển tới mức con người có thể “mở khóa” những điều họ không thể làm được trong quá khứ nhờ vào sự trợ giúp của DNI – Direct Neural Interface, một thiết bị cấy trực tiếp vào não con người, biến họ thành một dạng nửa người nửa máy nhưng không bị chi phối bởi máy móc.