Invisigun Heroes: Game bắn súng với toàn bộ nhân vật đều... vô hình

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2016 0:00 AM

Bạn sẽ cần phải sử dụng đầu óc phán đoán nhiều hơn là thị giác đơn thuần trong tựa game bắn súng này.

Invisigun Heroes là một tựa game bắn súng chơi mạng với góc nhìn từ trên cao và vì thế, người chơi có thể bao quát toàn bộ bản đồ cũng như các diễn biến đang xảy ra dưới đó, ngoại trừ vị trí của những tay súng khác bởi lý do: Tất cả các nhân vật trong trò chơi này đều tàng hình. Ý tưởng khá mới lạ và khiến cho Invisigun Heroes trở nên nổi bật giữa rừng game indie hiện nay.

"Không nhìn thấy nhân vật mà mình điều khiển cũng như đối phương thì làm sao mà bắn?" - Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc. Dù mô hình nhân vật không hiển thị nhưng tác động của chúng lên môi trường thì rất dễ nhận thấy, từ dấu vết để lại trên tuyết, âm thanh tiếng bước chân trên những kiểu địa hình khác nhau, các chướng ngại bị phá hủy hoặc thay đổi hình dạng khi trúng đạn và cuối cùng, mỗi khi ai đó quyết định bóp cò súng anh ta sẽ hiện ra trong khoảng vài giây trước khi trở lại dạng tàng hình. Đó là những gợi ý mà người chơi Invisigun Heroes phải dựa vào để đi đến chiến thắng thay vì thị giác như ở các trò chơi khác.

Bạn không thể nhìn thấy bất kì ai ngay cả chính mình chừng nào vũ khí còn chưa được sử dụng.

Thêm nữa, trong quá trình chơi các item tăng sức mạnh sẽ bắt đầu xuất hiện ở các vị trí ngẫu nhiên và chúng đóng vai trò giống như con dao hai lưỡi. Nếu thu thập được trước người chơi khác, bạn sẽ tiến gần hơn đến chiến thắng nhưng ngược lại cũng có thể là mồi nhử dẫn đến cái chết tức thì.

Invisigun Heroes được phát triển bởi một lập trình viên duy nhất cùng kinh phí do chỉ mình cá nhân này tự bỏ ra từ khi bắt đầu cho đến thời điểm hiện tại. Trong trailer giới thiệu trò chơi, tác giả game cho biết anh cần thêm sự hỗ trợ từ phía cộng đồng về mặt tài chính để có thể hoàn thiện sản phẩm của mình. Một lần nữa, trang web Kickstarter lại được nhờ cậy đến với mục tiêu khá khiêm tốn, chỉ hơn 30.000 USD.

 

Invisigun Heroes Kickstarter Trailer.

Invisigun Heroes dự tính sẽ được phát hành cho PC trước tiên và chậm hơn trên console nếu như dự án Kickstarter game thu hút đủ lượng kinh phí yêu cầu.

>> The Aquatic Adventure: Kinh hoàng game săn thủy quái dưới đáy biển