Infamous 2 - "siêu nhân điện quang" tái diễn

Đỗ Sơn | 27/08/2010 12:15 AM

 
  thích
 
Nhận định:
Ưu điểm: Hệ thống chiến đấu với siêu năng lực hấp dẫn, đồ họa đẹp.
Nhược điểm: Không tạo được sự đột phá trong gameplay
 
Ngày nay, việc phát triển thêm một hậu bản của game đã trở thành một thông lệ. Nếu tựa game trước thất bại? Hãy sửa chữa lỗi lầm với phần 2. Nếu game tiền nhiệm là một thành công lớn? Hãy làm thêm phần nữa để chiều lòng các fan hâm mộ. Infamous chẳng phải là một game dở, nhưng cũng không phải là một tựa game thành công lớn trên PS3 khi so sánh với kẻ khổng lồ cũng ra mắt vào năm 2009 là Modern Warfare 2. Tuy vậy, điều đó không cản trở việc Sucker Punch nghiên cứu và phát triển Infamous 2.
 

 
Có thể nói series Infamous giống như một bộ truyện tranh kiểu graphic-novel về siêu anh hùng. Infamous kể về Cole McGrath, một công dân bình thường của Empire City bỗng chốc có được siêu năng lực. Từ đó, Cole sẽ vừa phải học cách sử dụng các siêu năng lực này, vừa phải chiến đấu để bảo vệ - hay phá hoại Empire City. Trong phần 2 này, một kẻ thù xấu xa mang tên The Beast đã xuất hiện và tàn phá Empire City của anh. Để có đủ năng lực cần thiết, Cole phải chu du tới thành phố New Marais với hi vọng có thêm siêu năng lực mới.
 
Thông thường, trong mở đầu của một hậu bản game siêu anh hùng nào đó, người chơi sẽ bị tước hết các siêu năng lực của phần 1 một cách rất lãng nhách và họ phải bắt đầu lại từ đầu. Thật may mắn vì điều đó sẽ không xảy ra, và Cole sẽ có đầy đủ các siêu năng lực của anh ngay từ đầu game. Thay vào đó, người chơi sẽ được học thêm các siêu năng lực mới, bên cạnh việc sử dụng các chưởng cũ.
 

 
Một trong những thay đổi trong siêu năng lực của Cole đó là sự xuất hiện của hai cây dùi cui điện tên Amp. Chiếc dùi cui này chả cần pin để có điện, mà nguồn điện sẽ xuất hiện ngay từ chính đôi bàn tay của Cole. Anh ta có thể sạc điện cho cặp dùi này và nện cho kẻ thù một trận nhừ tử.
 

 
Hệ thống cận chiến của game đã thay đổi hoàn toàn so với phần trước. Giống như God of War, hai nút vuông và tam giác sẽ dùng cho đòn đánh nhanh và đòn đánh hiểm. Người chơi cũng có thể kết hợp nhiều đòn đánh khác nhau trong chuỗi combo của mình, từ tấn công cận chiến với dùi cui điện, kết hợp với những cú phóng điện tấn công kẻ thù đằng xa. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những động tác nhuần nhuyễn này với nhiều hiệu ứng cảnh quay ấn tượng như zoom, lia máy quay và slo-mo!
 

 
Nếu đã chơi Infamous, hẳn bạn còn nhớ những pha trượt dây điện đầy ấn tượng giữa các tòa nhà ở Empire City. Trong phần 2 này, việc di chuyển giữa các đường dây điện vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng, và Sucker Punch cũng đã tăng tốc độ "lướt dây" của Cole, cũng như cho anh ta khả năng "lướt ống nước" bám quanh các tòa nhà nữa.
 
Tất nhiên, với từng ấy siêu năng lực, các kẻ thù trong game cũng phải gây khó dễ với Cole thì game mới hấp dẫn được. Kẻ thù chính của Cole là nhóm vũ trang The Militia, đứng đầu bởi một chính trị gia cực đoan của New Marais mang tên Bertrand. Hắn sử dụng The Militia để trừ khử những gì dị dạng và không phải là con người, như lũ zombie, quái vật. Không có gì ngạc nhiên khi anh chàng "siêu nhân điện quang" Cole McGrath đứng đầu sổ đen của nhóm.
 

 
Nhóm lính của The Militia, theo dự đoán, sẽ không phải là trở ngại lớn của Cole bên cạnh việc trở thành bị bông cho anh luyện tập kĩ năng của mình. Nhưng chúng có thể gọi các khí tài như trực tăng quân sự để tấn công Cole. Để chống trả, Cole có thể gọi ra một cơn lốc xoáy nhắm vào máy bay trực thăng ấy. Tất nhiên, cơn lốc xoáy ấy sẽ tích đầy sét và điện.
 
Sucker Punch cũng cho biết Infamous 2 sẽ có những màn đấu trùm khổng lồ. Các trận đấu trùm sẽ không diễn ra trong một phạm vi nhất định như trong phần đầu nữa, mà có thể tên trùm ấy sẽ phải đuổi theo Cole vòng quanh thành phố. Thêm một chi tiết đáng lưu ý nữa: chúng sẽ có kích cỡ to bằng cả một công trình lớn. Hãy liên tưởng đến David và Goliath.
 

 
Đồ họa trong game đã được cải tiến rất nhiều so với phiên bản trước. Có vẻ như một trong những "siêu năng lực" của anh Cole là mọc thêm tóc, cùng với khả năng thay đổi giọng nói tốt hơn, vì lần này ngoại hình và phần lồng tiếng của anh được nhận định sẽ chính chắn hơn. Được biết, game sẽ sử dụng hệ thống mo-cap (bắt chuyển động) để có được các động tác thuyết phục. Thành phố New Marais của game cũng sẽ được thiết kế có hồn hơn Empire City u ám. Game sẽ hỗ trợ trên 100 nhân vật cùng xuất hiện một lúc để tạo cảm giác đông đúc trong thành phố.
 
Infamous 2 sẽ ra mắt vào năm 2011, độc quyền trên hệ máy PS3.
 
 
Phát triển: Sucker Punch Productions
Phát hành: Sony Computer Entertainment
Hệ máy: PS3
Phát hành: 2011
ESRB: RP-T+

Cùng chuyên mục