inFamous 2 sẽ mang tới một thế hệ siêu anh hùng kiểu mới

Kiên Định | 09/10/2010 06:29 PM

 
  thích
Mới đây, tại sự kiện New York Comic-Con, SuckerPunch - đội ngũ phát triển của inFamous 2 - đã công bố một số thông tin mới về dự án độc quyền cho PS3 mà họ đang phát triển. Nhân vật chính của inFamous 2 - Cole - đã được chỉnh sửa lại ngoại hình để trông bớt “choai choai”. Đồng thời, nhà sản xuất cũng đã giới thiệu một tuyệt chiêu mới mà chàng “người điện” này.
Giờ đây, Cole có thể đứng trên nóc một chiếc xe ôtô, truyền điện xuống và biến khối sắt bên dưới thành một bệ phóng để anh lao mình lên trên không. Có vẻ như không phải ngẫu nhiên mà SuckerPunch lại đem inFamous 2 tới trình diễn tại sự kiện dành cho tín đồ của truyện tranh và những siêu anh hùng ở Mỹ. Nhân vật chính Cole trong inFamous cũng chính là một dạng super hero. Chỉ có điều, trong inFamous 2, Cole phải đứng trên lằn ranh của chính và tà.

Tại New York Comic-Con lần này, SuckerPunch không mang tới một bản demo mới mà chỉ cho game thủ cơ hội tận tay chơi thử bản demo mà họ đang trình diễn tại sự kiện PAX vừa rồi. Đối với các fan của inFamous và người điện Cole, đây vẫn là một cơ hội không thể bỏ qua bởi sau một năm vắng bóng, SuckerPunch đã biến inFamous 2 thành một tựa game sandbox có nhịp độ dồn dập và gameplay được bố trí đa dạng hơn bao giờ hết.


Sự tiến bộ trong phần 2 của inFamous phần lớn đến từ những khả năng mới của nhân vật chính Cole. Nhờ có chúng mà hình ảnh của inFamous đang ngày càng trở nên phổ biến đối với tín đồ của truyện tranh comic. Anh ta có đủ khả năng để đọ sức với những ngôi sao trong bộ truyện tranh X-Men hoặc thậm chí là The Hulk.

Cole không chỉ đơn giản là một gã trai tình cờ có được sức mạnh của dòng điện, biết đánh đấm, làm náo loạn thành phố và leo trèo đến bất kỳ nơi đâu mà anh ta trong. Phần 2 của loạt game inFamous sẽ còn giới thiệu đến người chơi nhiều siêu năng lực khác của “người điện” để làm rõ hình tượng super hero của nhân vật này.


Trong phiên bản inFamous đầu tiên, anh ta có thể phóng điện, ném ra những quả sét hòn làm “lựu đạn”, phát điện ở hai tay, bay lơ lửng như Iron Man và tiếp đất với sự hỗ trợ của một tấm đệm từ trường. Chừng đó xem ra vẫn chưa là gì so với khả năng tạo một cơn lốc xoáy bằng điện để cuốn phăng như loại khí tài quân sự “to xác” như trực thăng và xe tăng.

Không những thế, khả năng trượt trên dây điện như đường ray cũng khiến cho các màn leo trèo rượt đuổi trong inFamous 2 ngoạn mục hơn rất nhiều. Để làm mới các pha cận chiến, nhà sản xuất sẽ đưa vào game một loại vũ khí tích điện của Cole. Chi tiết này đã phần nào làm giảm bớt nhịp độ có phần chậm rãi và hơi “lóng ngóng” của inFamous phiên bản đầu tiên.


Nhờ được phát triển độc quyền cho PS3. inFamous 2 sở hữu một nền tảng đồ họa không những thuộc loại khá so với các tựa game cùng thời mà còn khiến người xem phải ấn tượng bởi những pha cháy nổ được thực hiện rất công phu. Những bối cảnh phần lớn nằm trong không gian tối sẽ chỉ khiến cho những dòng điện từ người nhân vật chính trở nên mê hoặc hơn.

inFamous 2 sẽ được phát hành trong năm 2011.


Cùng chuyên mục