inFamous 2 - Người điện ngày càng quyền năng

RubyK | 29/12/2010 11:56 AM

 
  thích
Mới đây, Examiner đã đăng tải một đoạn video mới về inFamous 2. Đoạn video này gần như giống hệt bản demo đầy ấn tượng mà chúng ta đã có dịp được chiêm ngưỡng nhiều tháng trước đây ngoại trừ việc nó không kết thúc ở cảnh nhân vật chính Cole “bắn hạ” chiếc trực thăng bằng một cơn lốc điện. Ở phần cuối của đoạn phim này, người chơi sẽ được cảm nhận inFamous sẽ ra sao khi người hùng “dở chứng” trở thành một tên ác nhân tàn phá mọi thứ mà hắn nhìn thấy.
Trong phim, Cole cần phải vượt qua đám quái vật biến dị và truy đuổi một đầu mối quan trọng. Phần đầu của đoạn phim này sẽ trình diễn hàng loạt đòn cận chiến bằng món vũ khí mới, lần đầu xuất hiện trong inFamous - The Amp. Món vũ khí này giống như một cây gậy tích điện để nhân vật chính sử dụng trong các pha cận chiến.

Cole không chỉ có thể thực hiện hàng loạt pha dứt điểm đẹp mắt mà còn có thể nâng một kẻ địch lên trên không rồi nện hắn xuống đất, khiến điện truyền ra xung quanh, làm cho các con quái vật đang bao vây anh ta bị choáng. Cảm nhận chung về những pha hành động này cũng như các màn truy đuổi trong game là chúng đều được thể hiện một cách rất mượt mà và gần như là được thể hiện bởi một nhịp độ dồn dập liền mạch từ đầu đến cuối.


Ở phiên bản này, nhân vật Cole thể thêm nhiều cách để di chuyển. Trong đó, ấn tượng nhất là việc làm phát nổ một chiếc ôtô bên dưới và tạo ra một sức đẩy lớn, hất anh ta lên trên không. Chi tiết này không được thể hiện trong đoạn phim trên. Tuy nhiên, người xem lại được nhìn thấy nhiều chiêu khác như lơ lửng trên không và trượt đi trên các đường dây điện của nhân vật này.

Trong lúc di chuyển, bạn sẽ nhìn thấy một số sợi dây điện phát sáng và có thể lợi dụng chúng để tăng tốc độ di chuyển của mình. Cole cũng là một siêu anh hùng nhưng anh ta không phải là Flash nên không thể chạy đuổi theo một chiếc ôtô chỉ bằng hai chân. Nếu tinh ý, bạn có thể nhận ra ngụ ý chính của nhà sản xuất khi sử dụng dòng điện làm nguồn sức mạnh chính của inFamous.


Dòng điện có thể coi là một thứ ma thuật của thế giới hiện đại. Nếu những người sống ở vài thế kỷ trước nhìn thấy vẻ đẹp cũng như các công năng của nó, chắc chắn họ sẽ nghĩ về nó chẳng khác gì phép thuật. Không những thế, điện còn là một phần không thể thiếu của thế giới ngày nay. Thế nên, nếu như muốn làm một trò chơi về siêu anh hùng có nội dung gần với thực tế thì Sucker Punch chắc chắn sẽ chọn dòng điện làm yếu tố có quyền lực nhất.

inFamous 2 sẽ được phát hành độc quyền cho hệ máy PS3 của Sony vào năm 2011.


Cùng chuyên mục