Huyền thoại Legend of Zelda vừa tròn 30 tuổi

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2016 11:30 PM

Cùng tìm hiểu về một số thông tin thú vị xoay quanh The Legend of Zelda khi tựa game này ra mắt lần đầu tiên vào năm 1986.

Vào ngày 21/2/1986, cộng đồng game thủ lần đầu tiên biết đến thế giới nhiệm màu Hyrule, nơi tồn tại những con người chẳng bao giờ thấy khó chịu khi chai lọ trong nhà bị đập vỡ, một vương quốc an ninh lỏng lẻo với nàng công chúa thường xuyên bị bắt cóc và người anh hùng thường xuyên bị gọi nhầm tên. Sau 30 năm tồn tại và phát triển, ngày nay mọi người đều đã quá quen thuộc với cái tên Legend of Zelda.

Hầu hết game thủ sẽ nhớ về tựa game Legend of Zelda đầu tiên dưới dạng băng trò chơi NES màu vàng, nhưng ít ai biết rằng phiên bản này đã ra mắt ở Nhật Bản bằng đĩa mềm kèm theo một ổ đĩa nâng cấp dành cho máy Famicom (tên gọi của NES tại Nhật). Nó có hình dạng như tấm hình dưới đây:

The Legend Of Zelda Was Born 30 Years Ago Today On An Ugly Little Floppy Disk

Logo hãng Nintendo được dập nổi rất rõ ở phần đáy chiếc đĩa.

Còn sau đây là hình ảnh chiếc máy Famicom cùng đầu đọc đĩa mềm được tung ra tại Nhật Bản vào năm 1986.

The Legend Of Zelda Was Born 30 Years Ago Today On An Ugly Little Floppy Disk

Bản thân tựa game bên trong cũng có đôi chút khác biệt so với bản game mà chúng ta đã quen thuộc. Thời gian chuyển cảnh chậm hơn, dù vậy game lại hoạt động ổn định và các bản nhạc nền tỏ ra "đanh" hơn nhờ có một thiết bị xử lý riêng đặt trong ổ đĩa gắn ngoài.

Ngoài ra, các con quái vật giống thỏ Pols Voice ở phiên bản tiếng Nhật có thể bị tiêu diệt khi người chơi... hét thật to vào microphone kèm theo. Máy NES đã bỏ đi thiết bị này, vì vậy Nintendo buộc phải sửa lại yếu điểm của Pols Voice là cung tên, dù vậy khi đọc thông tin về chúng trong tờ hướng dẫn kèm theo, game thủ vẫn thấy ghi chú loài quái vật này rất sợ âm thanh.

Phải cho đến tháng 2 năm 1994, Nintendo mới cho ra The Legend of Zelda dạng băng cắm, sau khi hãng game này giới thiệu một phiên bản nhỏ gọn hơn của máy Famicom với tay cầm có thể tháo rời khỏi thân và sử dụng các loại băng màu xanh lá cây trông khá xấu xí. Chiếc microphone kèm theo cũng bị loại bỏ trong mẫu Famicom "Slim" này.

Nguồn: Kotaku

>> Game thủ lập kỷ lục "bịt mắt phá đảo" The Legend of Zelda