Hướng dẫn "lên đồ" trong Hoàng Tử Ba Tư

Kiên Định | 23/05/2010 12:01 AM

Phiên bản mới nhất của dòng game Hoàng Tử Ba Tư - The Forgotten Sands đã mang tới một chút hương vị nhập vai bằng một bảng nâng cấp phép thuật cho hoàng tử. Chi tiết đã góp phần không nhỏ trong việc làm những pha chặt chém “không có ngày mai” của hoàng tử trở nên bớt nhàm chán. Thế nhưng, hệ thống này lại không thực sự cân bằng.


Prince of Persia: The Forgotten Sands cũng không phải là tựa game đủ hay để các game thủ muốn chơi lại nó lần thứ 2 sau khi đã end game. Thế nên, việc lựa chọn đúng những kĩ năng cần thiết và bỏ qua những nâng cấp thừa sẽ giúp hành trình của bạn trong tựa game này dễ chịu hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về những điều cần biết trong hệ thống nâng cấp của The Forgotten Sands.
 

Hệ thống nâng cấp phép thuật 7 cột 4 hàng trong phiên bản này được chia thành 3 phần. Một cột chính giữa bao gồm những nâng cấp làm tăng lượng thời gian hoàng tử có thể quay ngược và đóng băng nước. 6 cột còn lại được chia làm hai nhóm chính: phép thuật - bên phải và thể chất ở bên trái.


Tuy nhiên, lối phân bổ này không thật sự đúng với tên gọi của chúng. Để nâng cấp các kĩ năng bên bảng trái, người chơi phải nâng cấp cột máu của hoàng tử trước tiên thì những cột nâng cấp phép thuật còn lại mới được mở khóa. Điều tương tự cũng áp dụng đối với các kĩ năng ở bảng bên phải.

Nếu như bạn tự tin vào khả năng leo trèo của mình và không sợ mắc phải những lỗi nhỏ dẫn đến những cái chết “”tức tưởi” thì đừng ngại chọn bảng phép thuật bên trái. Lượng máu lớn cùng với phép thuật Stone Armor sẽ giúp bạn dễ thở hơn nhiều trong những lúc phải đối mặt với một biển quân thù. Khả năng này cũng có thể vô hiệu hóa một số đòn tấn công của các con trùm.


Ngược lại, nếu như thường mắc phải một số lỗi nhỏ trong những pha bích hổ du tường thì số ô phép thuật lớn ở bảng bên phải sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để sửa chữa những lỗi lầm của mình. Đồng thời, khi đi theo hướng đi này thì bạn cũng đã tự chọn cho mình một phong cách chiến đấu năng động và bắt mắt hơn.

Khi không có được sức mạnh của Stone Armor thì hoàng tử sẽ phải chịu khó né đòn và thực hiện những đòn tấn công trong khi nhào lộn nhiều hơn. Bên cạnh đó, phép thuật gió sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát đám đông trong mọi tình huống. Ở 3 mức độ đầu tiên, phép thuật này chỉ có thể tiêu diệt những đối thủ nhỏ con và đánh ngã những gã đô con hoặc cầm khiên.


Tuy nhiên, đó lại là cơ hội tốt để hoàng tử ra đòn kết liễu với một loạt đối phương đang nằm trên sàn. Ở cấp độ cao nhất (lv4), phép thuật này có thể tạo ra những trận gió xoáy lớn, cuốn bay mọi đối thủ xung quanh và làm cho các con trùm phải choáng váng. Hướng đi này yêu cầu các game thủ phải chú tâm nhiều hơn tới những pha chặt chém của mình bởi bạn sẽ đặc biệt yếu ớt khi hết mana.

Những phép thuật lửa và băng ở hai bảng nâng cấp khá... vô dụng nên bạn cũng không cần để tâm đến chúng. Ở tận cùng của hai bảng nâng cấp là lựa chọn nâng cấp sức mạnh cho những đòn tấn công thông thường (trái) và có tụ lực (phải) của hoàng tử. Tuy nhiên, cột sức mạnh bên phải không hữu dụng như bên trái và có thể được thay thế bằng phép thuật gió ở level cao.


Hai lựa chọn nâng cấp cho khả năng Flight Boost (lao người tấn công đối thủ ở trên không) cũng không thực sự quan trọng. Trong game không có nhiều cảnh mà người chơi có thể quét sạch khoảng 20 đối thủ chỉ trong một cú lao người. Mặc dù người chơi có thể vận dụng kĩ năng này trong những pha chiến đấu nhưng tính ứng dụng của nó cũng không đáng để tâm.
Xem thêm:

hoàng tử ba tư

Cùng chuyên mục