Hollywood hết lời ca tụng Metal Gear Solid V

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2014 0:00 AM

Đoạn trailer công bố tại E3 2014 của Metal Gear Solid V đã khiến cho các đạo diễn Hollywood phải ngả mũ thán phục.

Metal Gear Solid từ lâu đã nổi tiếng như một trong những thương hiệu lâu đời và có tiếng nhất nhì làng game. Nhưng xem ra không không chỉ có giới game thủ là cảm thấy hứng thú với Metal Gear Solid V nói chung và đoạn trailer công bố tại hội chợ E3 2014 nói riêng. Những nhà làm phim của Hollywood mới đây cũng không giấu giếm sự thích thú với nó.

Metal Gear Solid V E3 2014 Trailer.

Hãy cùng xem một số nhân vật nổi tiếng ở kinh đô điện ảnh này, những người đã góp phần làm nên thành công cho các bom tấn như Spider-Man hay Pacific Rim.

Avi Arad (Phụ trách sản xuất Spider Man, X-Men)

"Trailer của Metal Gear Solid V là một màn trình diễn đáng kinh ngạc, nó hội tụ đầy đủ các yếu tố về triết lý mà chúng ta có thể trông đợi từ ông Kojima. Mặc dù cốt truyện đã được che đậy một cách khéo léo nhằm thu hút người xem, Kojima vẫn mang đến khối lượng hình ảnh vừa đủ để thuyết phục người xem rằng đây là một trải nghiệm Metal Gear Solid hoàn toàn mới. "

Hollywood hết lời ca tụng Metal Gear Solid V

"Đối với tôi, khi nhìn thấy hình ảnh Snake trát tro lên khuôn mặt mình cùng với vô số bình đựng hài cốt phía sau, nó khiến tôi tin rằng trò chơi sẽ đề cập rất nhiều tới quá khứ. Nếu lắng nghe ca khúc tuyệt vời trong trailer - Nuclear của Mike Oldfield, các bạn sẽ nhận ra nghệ thuật kể chuyện ở đây tinh tế như thế nào và có lý do để tin rằng, mình sẽ tiếp tục được dấn thân vào một hành trình đầy cảm xúc mang đến bởi Hideo Kojima. "

Đạo diễn Nicolas Winding Refn (Drive, Only God Forgives)

"Theo dõi trailer của Metal Gear Solid V khiến bạn tự hỏi, liệu có phải Dostoyevsky, Stanley Kubrick và Caravaggio (các tiểu thuyết gia và nhà biên kịch nổi tiếng) đã nhập hồn vào Hideo Kojima hay không bởi lẽ, sử dụng nghệ thuật thiết kế video game làm khung tranh, ông ấy đã mạnh dạn đi tới nơi mà chưa ai từng đặt chân đến. "

Hollywood hết lời ca tụng Metal Gear Solid V

"Trailer Metal Gear Solid V một lần nữa cho thấy, rằng Hideo Kojima là bậc thầy trong việc miêu tả một cái nhìn rộng hơn, phức tạp hơn về bản chất con người kết hợp cùng những trường đoạn hành động ngoạn mục. Với Metal Gear Solid V, Hideo Kojima đã tạo ra cuộc hôn nhân hoàn hảo giữa nghệ thuật kể chuyện của điện ảnh cùng công nghệ video game tiên tiến. Đối với tôi, tất cả những điều đó cùng nói lên một từ duy nhất: Thiên tài. "

Đạo diễn Guillermo del Toro (Pan Labyrinth, Pacific Rim)

"Kojima-San (cách gọi của người Nhật) tiếp tục là một nguồn cảm hứng lớn cho tôi, cũng như Metal Gear tiếp tục mang đến một thế giới đầy cảm xúc khiến người ta phải kinh ngạc. Chúng ta luôn nghĩ rằng nó đã đạt đến đỉnh cao, tuy nhiên hết lần này đến lần khác nó lại tiếp tục đẩy giới hạn đó đi xa hơn nữa. Một cánh cửa sổ để nhìn vào tương lai của các tác phẩm nghệ thuật. Tuyệt vời! "

Hollywood hết lời ca tụng Metal Gear Solid V

Đạo diễn Park Chan Wook (Old Boy, Stoker)

"Tôi cứ luôn cho rằng mình muốn được xem một bộ phim được đạo diễn bởi Hideo Kojima, nhưng sau khi theo dõi trailer mới nhất của Metal Gear Solid V, tôi nhận ra mình đã nhầm. Anh ấy đã và đang làm phim theo cách của riêng mình. Bản thân Metal Gear Solid đã là những tác phẩm điện ảnh, những bộ phim của tương lai. "

Hollywood hết lời ca tụng Metal Gear Solid V

Với những lời khen ngợi hết lòng như vậy đến từ các đạo diễn Hollywood, fan hâm mộ của dòng game chăc chắn không có lý do gì để không trông đợi Metal Gear Solid V sẽ tiếp tục là một siêu phẩm của làng game, cũng giống như những người đàn anh của nó. Trò chơi dự tính sẽ được phát hành trên PS4, Xbox One vào năm 2015 nhưng hiện chưa có thời điểm cụ thể.

>> 30 phút demo của Metal Gear Solid V